Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 15.5

TP.HCM: công bố số liệu sing up tuyển sinh vào lớp 10; Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 THPT; Công khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào ngày 30-5… là những tin tuyển sinh quan trọng ngày 15/.5. Bên cạnh đó là thông tin về diem thi 2015. 

TP.HCM: công bố số liệu sing up tuyển sinh vào lớp 10

Tối 14-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số liệu ban đầu về việc sing up dự thi vào lớp 10 công lập năm học 2015 – 2016.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 15.5
Thí sinh thi môn anh văn sau khi thi xong tại Hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong Q.5, TP.HCM chiều 21-6 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Các phụ huynh và học sinh có thể dựa vào bản số liệu này để tham khảo, lựa chọn lại các nguyện vọng sing up dự thi lớp 10 cho học sinh. Cập nhật thông tin mang thai hữu ích tại đây.

Thời gian thay đổi nguyện vọng từ ngày 15 đến ngày 20-5 (thí sinh nộp bản sing up dự thi tại trường THCS nơi mình đang học).

Các thí sinh sẽ thi 3 môn văn, toán, ngoại ngữ vào ngày 11 và 12-6.

Thống kê nguyện vọng đợt 1 tại đây.

Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Theo nguồn tin tuc trong ngay, học sinh nhận phiếu báo thi trong 3 ngày (từ ngày 4-6/6) tại trường THCS đang học, thí sinh tự do nhận phiếu báo thi tại các phòng giáo dục.

Hôm nay (14/5), các phòng Giáo dục và Đào tạo trên toàn thành phố Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức phổ biến quy chế tuyển sinh cho giáo viên và học sinh; chủ động đề xuất số lượng địa điểm Hội đồng coi thi; đồng thời cử cán bộ, giáo viên có đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ coi thi. Căn cứ hồ sơ dự tuyển từ các trường THCS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ lập các Hội đồng coi thi, phòng thi và cấp dữ liệu tuyển sinh xong gửi về các phòng giáo dục.

Các phòng giáo dục sẽ in và cấp phiếu dự thi vào lớp 10 THPT và phiếu báo kết quả thi tuyển sinh cho các trường để chuyển tới học sinh. Học sinh nhận phiếu báo thi trong 3 ngày (từ ngày 4 đến 6/6) tại trường THCS đang học, thí sinh tự do nhận phiếu báo thi tại các phòng giáo dục.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Các trường giáo dục phổ thông phối hợp với các phòng giáo dục để chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn để thông báo đặt địa điểm tuyển sinh. Các trường yêu cầu cán bộ giáo viên có mặt tại Hà Nội để thực hiện việc thi và tuyển sinh. Các phòng giáo dục và các trường THPT thành lập hội đồng tuyển sinh sau khi Sở đã có Hội đồng tuyển sinh cấp thành phố”.

Năm học 2015-2016, toàn thành phố Hà Nội sẽ có trên 84.000 học sinh tham dự kỳ thituyển sinh vào lớp 10 THPT./

Công khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào ngày 30-5

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 13-5 là hạn cuối cùng các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã gửi báo cáo Sở GD-ĐT kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, gồm mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2015-2016.
Kế hoạch này cũng được trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu chậm nhất đến ngày 30-5-2015, toàn bộ kế hoạch về công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố phải được công khai tại website của từng trường có chỉ tiêu tuyển sinh và phòng GD-ĐT. Sở GD-ĐT cũng sẽ đăng tải thông tin này trên website của ngành (tại địa chỉ hanoi.edu.vn). Kế hoạch tuyển sinh 2015 của từng đơn vị bao gồm các thông tin cần thiết để phụ huynh HS nắm rõ các quy định của ngành như độ tuổi tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh, khu vực tuyển sinh của từng trường trên địa bàn, thời gian tuyển sinh (có thể chia theo độ tuổi, tổ dân phố…); chỉ tiêu tuyển sinh…

Theo tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội đã được lãnh đạo thành phố phê duyệt, năm học 2015-2016, các trường mầm non dự kiến tuyển gần 200 nghìn trẻ độ tuổi nhà trẻ, 400 nghìn trẻ độ tuổi mẫu giáo. Số lượng HS tuyển vào lớp 1 là 135 nghìn HS, vào lớp 6 là 102 nghìn HS.