Chelsea lại có được trận hòa, Mourinho chọc Wenger

Sau trận hòa với ket qua bong da 0-0 với Chelsea, HLV Arsene Wenger của Arsenal thừa nhận chức vô địch đã thuộc về đối thủ. Trong khi đó, HLV Jose Mourinho lại buông những lời châm chọc người đồng nghiệp có biệt danh “Giáo sư”Chelsea thắng trận, Mourinho được đà đá xoáy "giáo sư".

Chelsea đã chủ động chơi phòng ngự, bịt chặt đường vào khung thành thủ môn Thibaut Courtois và có được trận hòa 0-0 trong trận derby thành London với Arsenal đêm qua. Tuy nhiên, truc tiep bong da những phút cuối trận đấu, các CĐV trên sân Emirates đã liên tục la ó về lối chơi rất nhàm chán của Chelsea. Sau trận đấu, HLV Jose Mourinho của Chelsea đã dùng chính những lời đó để “châm chọc” người đồng nghiệp Arsene Wenger bên phía Arsenal.

“Bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng nhàm chán là 10 năm mà không thể giành được danh hiệu vô địch Premier League. Bạn ủng hộ đội bóng và đang chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi trong nhiềm năm mà không có một danh hiệu vô địch Premier League, đó mới là nhàm chán”, HLV Mourinho trả lời phỏng vấn với Sky Sports sau trận.

Theo tin tuc trong ngay, hòa không bàn thắng với Arsenal, đồng nghĩa với việc Chelsea vẫn giữ nguyên khoảng cách 10 điểm nhiều hơn đối thủ khi mà mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu (với 2 đội là 5 trận do còn trận đá bù). Chia sẻ về điều này, “người đặc biệt” cho biết: “Chelsea cần thêm 5 điểm nữa để trở thành nhà vô địch và chúng tôi biết đang đếm ngược ngày tới cột mốc đó. Chelsea có khoảng cách 10 điểm với họ (Arsenal) và chỉ còn 5 trận đấu nữa, nên chúng tôi rất tự tin”

“Đội bóng đã thi đấu tốt và chúng tôi đã hoàn thành được kế hoạch đề ra cho trận đấu này. Trận đấu được kiểm soát, chúng tôi đã làm tốt trong việc nắm giữ thế trận. Công tác phòng thủ đã được chúng tôi làm rất tốt”.

Bên phía đối diện, HLV Arsene Wenger vẫn chưa thể có được chiến thắng trong những lần đối mặt với Jose Mourinho. Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia người Pháp cũng thừa nhận Chelsea sẽ là tân vương của Premier League

“Chelsea sẽ là nhà vô địch. Chúng tôi biết điều đó. Đó là điều không thể thay đổi vào lúc này. Chelsea là một đội bóng tốt, họ phòng ngự rất tốt, trong những trận đấu gần đây cũng như ngày hôm nay. Chúng tôi thiếu không gian để thi đấu và triển khai lối chơi tấn công”.

Thừa nhận Chelsea là nhà vô địch, HLV Wenger cũng dành những lời khen tặng các học trò với màn trình diễn ấn tượng thời gian qua: “Tôi phải nói rằng toàn đội đã thi đấu tiến bộ từ đầu mùa giải và lúc này vẫn đang tiến triển rất tốt.