Van Gaal quyết dứt tình với Mourinho sau đại chiến

Sau đại chiến, Van Gaal quyết dứt tình với Mourinho?

HLV Louis van Gaal vừa công khai chỉ trích lối nhận định “văng mạng” của Jose Mourinho sau khi Chelsea thắng Man United 1-0 cuối tuần trước.

Theo báo chí bong da so Van Gaal và Mourinho luôn được biết đến với mối quan hệ tốt đẹp kể từ khi họ hợp tác nhau tại Barcelona, thậm chí có thể nói đó là mối quan hệ thầy-trò. Tuy nhiên, sau khi Van Gaal đã công khai chỉ trích về quan điểm của Mourinho, ông cũng khẳng định sẽ bắt đầu giữ khoảng cách với vị cựu trợ lý người Bồ, thì những cuộc đối đầu sắp tới giữa cả 2 sẽ còn nhiều điều đáng bàn hơn ngoài sự thân tình như thời gian qua.

Mọi chuyện xuất phát từ việc Mourinho tuyên bố Chelsea thắng xứng đáng Man United, dù thực tế Quỷ đỏ đã chơi rất hay và thống trị mọi chỉ số: kiểm soát bóng 70%, dứt điểm hơn gấp đôi (15 so với 7), 7 lần hưởng phạt góc (so với 3)… Đa phần, giới quan sát tiếc nuối khi Man United đã thua trong trận đấu mà Van Gaal khẳng định là “hay nhất mùa giải”. Nhưng, ở buổi họp báo sau trận, Mourinho khẳng định Chelsea đã thắng xứng đáng và thuyết phục.

Ở buổi họp báo hôm Chủ nhật, trước khi Man United ra sân tại Everton, Van Gaal đã phản ứng lại:

“Tôi đã rất ngạc nhiên bởi những gì anh ta nói. Tôi thừa nhận, bóng đá chỉ nói về kq bong da và Man United đã thua. Nhưng, điều tôi rất ngạc nhiên là cách Jose Mourinho đã phân tích trận đấu. Tôi biết, là HLV bạn có quyền nói khi đội của mình thắng trận, nhưng không phải mọi thứ. Tôi không thể hiểu anh ta đã và đang nghĩ gì. Nhưng chắc chắn, anh ta biết Man United cần thắng và với điểm số Chelsea đã có vào thời điểm đó, anh ta sẽ hài lòng với tỷ số hòa và quá dễ dàng để thiết lập thế trận phòng ngự sở trường. Về phần chúng tôi, Man United đã chơi rất hay, kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội. Nếu một đội chỉ kiểm soát 30% thời gian, ghi 1 bàn trong 4 cơ hội có được thì đó là một phép màu”.

Van Gaal xác nhận đã đến thăm văn phòng của Mourinho tại Stamford Bridge sau trận đấu, nhưng đã quyết định ra về mà không đợi Mourinho sau khi nghe những đánh giá đó: “Sau những phân tích của anh ta về trận đấu, tôi không nghĩ mình muốn thảo luận điều gì với anh ta nữa!”.