Chồng ngoại tình và đòi đuổi tôi đi để cưới người con gái đó

Từ ngày đưa nhân tình về đòi cưới vợ hai, chồng ngoại tình công khai, không hề về nhà thêm lần nào. Anh cũng không hề hỏi thăm con gái mới sinh của chúng tôi. (Chia sẻ của thành viên blog tam su )

Từ nhỏ, tôi đã biết mình không được xinh đẹp và đáng yêu như những cô bạn cùng tuổi. Vì thế, tôi vùi đầu vào học hành, lấy tri thức để thể hiện mình. Chính vì vậy mà tôi đỗ thủ khoa vào một trường đại học, sau đó lấy được học bổng du học. Tốt nghiệp về nước, tôi vào làm cho một công ty nước ngoài. Công việc của tôi khá tốt và thăng tiến đều.

Trong một lần đi công tác về, tôi gặp anh, khi đó anh là nhân viên cùng công ty nhưng khác bộ phận với tôi. Từ lần đầu nhìn thấy tôi đã thích anh rồi. Sau đó, tôi chủ động tấn công anh. Tôi nhắn tin gọi điện cho anh, nhưng ở mức độ nhẹ nhàng, thỉnh thoảng thể hiện sự quan tâm. Tôi tìm cách giúp đỡ anh trong công việc, tôi làm việc này rất khéo léo, không hề để lộ bản thân. Nhưng sau anh cũng nhận ra, anh mời tôi đi ăn uống như một lời ngầm cảm ơn.

  • Xem thêm: Đọc Bao phu nu để cập nhật những thông tin bổ ích.

Rồi chúng tôi hẹn hò với nhau. Qua cử chỉ, hành động và lời nói của anh, tôi nhận ra anh cũng có cảm tình với tôi, cũng thích tôi. Hơn một năm sau, chúng tôi kết hôn. Những ngày đầu về làm dâu quả thực vô cùng áp lực đối với tôi. Mẹ chồng tôi tỏ ra không thích tôi một chút nào. Bà thường chê bai, dè bỉu tôi xấu không xứng với con trai bà.

Có lần tôi còn nghe thấy mẹ chồng và em chồng (cô em này đã đi đi lấy chồng nhưng ngày nào cũng đến nhà tôi chơi) rằng không hiểu mắt chồng tôi mọc ở đâu mà lấy một người như tôi làm vợ. Em chồng tôi thì liên tục khen một cô gái nào đó là người yêu cũ của chồng tôi, nào là người đẹp, nhà giàu… Khi đó tôi rất tủi thân nhưng chẳng biết phải làm gì để họ thay đổi cách nhìn.

chồng ngoại tình
Chồng ngoại tình công khai, không hề về nhà thêm lần nào. Anh cũng không hề hỏi thăm con gái mới sinh của chúng tôi (Ảnh minh họa)

Ở được 3 tháng thì tôi bàn với bố mẹ chồng và chồng phá bỏ nhà xây lại cho rộng rãi, cũng xây thêm phòng cho em chồng đến chơi. Nhà chồng tôi trước chỉ là căn nhà hai tầng nhỏ, bí bức, lại thiếu ánh sáng. Với không gian như vậy, sau tôi sinh con thì rất chật. Mẹ chồng tôi bĩu môi hỏi lấy tiền đâu ra mà xây, xây nhà 3 – 4 tầng bây giờ cũng phải hơn tỉ bạc. Tôi ôn tồn nói với mẹ rằng, tôi có một khoản tiết kiệm, cũng đủ để xây nhà. Chỉ cần bố mẹ đồng ý thì vợ chồng tôi sẽ đứng ra làm.

Nghe xong, bố mẹ chồng chỉ bảo “Thế thì nhớ căn cơ cho tốt, bố mẹ cũng không có đồng nào để góp vào nếu chẳng may thiếu đâu”. Được sự đồng ý của bố mẹ chồng, tôi bèn mua thêm mảnh đất của nhà bên cạnh đang bán gấp, xây một căn nhà 3 tầng khang trang đẹp đẽ. Tôi còn mua sắm rất nhiều trang thiết bị hiện đại. Số tiền này hoàn toàn do tôi bỏ ra vì chồng tôi không hề có một xu nào, tháng nào anh cũng tiêu hết. Còn bố mẹ chồng thì chỉ chăm chăm bo bo giữ mình.

Từ ngày đó, bố mẹ chồng bỗng tỏ ra ân cần, quan tâm tới tôi hơn. Cả em chồng cũng khen tôi nức nở. Tôi biết, nếu mình không bỏ số tiền lớn như thế ra để xây nhà cửa, chăm lo cho họ, họ cũng không nhiệt tình đến mức ấy. Nhưng dù sao, đây cũng là bố mẹ và em gái của chồng tôi. Vì thế tôi cũng rất vui vẻ. Hôm nào tôi đi làm về, mẹ chồng cũng nấu cơm cho tôi ăn, còn em chồng thì đon đả pha nước hoa quả cho tôi uống. Tôi cũng từng cho em chồng rất nhiều tiền.

Thế nhưng, đến khi tôi mang thai được 5 tháng, tôi phát hiện ra chồng ngoại tình với một cô gái rất đẹp, mới hơn 20 tuổi. Lúc đó tôi đã vô cùng điên cuồng, mẹ chồng tôi biết chuyện cũng mắng xa xả chồng tôi. Anh biện hộ rằng chỉ chơi bời vớ vẩn thôi, thề hứa từ giờ sẽ cắt đứt. Từ sau hôm đó, chồng, mẹ chồng và em chồng luôn tục xin lỗi, khuyên bảo tôi tha thứ cho anh. Vì đang mang thai, tôi cũng sợ tâm trạng bị ảnh hưởng, cũng muốn cho anh một cơ hội để quay đầu nên đồng ý.

chồng ngoại tình
Tôi biết dù chồng tôi có hối cải, tôi cũng không thể tha thứ cho anh thêm lần nào nữa (Ảnh minh họa)

Chẳng thể nào ngờ, không hiểu chồng tôi và cô gái đó yêu nhau tha thiết như thế nào mà khi tôi sinh con được hơn 1 tháng, anh đã mang cô gái đó về và nói sẽ kết hôn với cô ta. Đây như một cú tát vào mặt tôi khiến tôi gục ngã. Khi đó, tôi vừa sinh con xong, người thì béo tròn béo trục, da tái nhợt nhìn thì không khác gì một bà thím quê mùa nhếch nhác. Trong khi cô gái kia trẻ trung, xinh đẹp, trang điểm và ăn mặc rất phong cách. Bảo sao mà chồng tôi không ngoại tình. Chồng tôi liên tục xỉ nhục tôi rằng anh không thể tiếp tục lừa dối bản thân nữa, anh không hề yêu tôi, giờ anh không thể sống tiếp tục được với tôi nữa. Anh muốn cưới cô gái đó, mong tôi hiểu chuyện mà ra đi.

  • Xem thêm: Boi tinh yeu cho các cung hoàng đạo và 12 con giáp

Khi tôi uất nghẹn không lên tiếng được thì mẹ chồng và em chồng đã thay tôi, xông vào mắng cô gái kia là đồ hồ ly tinh, cướp chồng người khác còn chồng tôi thì có mắt như mù, bị u mê đầu óc. Cả hai ra sức chửi bởi mắng mỏ khiến tôi cũng hả dạ được phần nào. Sau rồi chồng tôi và cô gái đó dắt tay nhau bỏ đi trong sự phẫn nộ của mẹ chồng tôi.

Họ đi khỏi, mẹ chồng tôi quay sang an ủi tôi rằng tôi cứ yên tâm mà ở nhà chăm sóc con cái. Không có sự đồng ý của bà thì anh không dám ly hôn. Mẹ chồng tôi còn khẳng định, bà chỉ có một đứa con dâu là tôi, bà sẽ không chấp nhận cô gái kia.

Tôi vẫn cắn răng ở lại nhà chồng, đến nay đã hơn 2 tháng sau việc anh đưa cô gái đó về. Từ ngày đưa nhân tình về đòi cưới vợ hai, chồng ngoại tình công khai, không hề về nhà thêm lần nào. Anh cũng không hề hỏi thăm con gái mới sinh của chúng tôi. Anh chỉ nhắn tin cho tôi rằng “Anh thấy em là người có học nên anh cũng mong em hiểu chuyện mà buông tha. Tình cảm là thứ không thể cưỡng ép được. Giờ anh không còn tình cảm gì với em nữa, em không nên dai dẳng như thế”.

Tôi biết điều đó, cảm giác có chồng ngoại tình lại công khai đòi đuổi mình đi để lấy người khác này đúng là đau không nói nổi nên lời. Mẹ chồng và em chồng thì luôn đứng về phía tôi, cả hai động viên, khuyên giải tôi tiếp tục ở lại. Mặc kệ cô gái kia, một thời gian nữa chắc chắn chồng tôi sẽ hối cải. Nhưng tôi cảm thấy rất nặng nề, tôi biết dù chồng tôi có hối cải, tôi cũng không thể tha thứ cho chồng thêm lần nào nữa. Tôi có nên lạnh lùng từ bỏ ngôi nhà này không?