Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie

Trường Marie Curie (Hà Nội) vừa công bố cụ thể cách thức tính điểm xét tuyển vào lớp 6 năm học 2015-2016 của trường. Bên cạnh đó là thông tin diem thi hôm nay.

Năm học 2015-2016 Đà Nẵng cho tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 trái tuyến?

Hà Nội: Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường Marie CurieHọc sinh trường Marie Curie. (Nguồn ảnh: mariecuriehanoischool.com)

Theo đó, điểm xét tuyển sinh vào lớp 6 được tính bằng tổng bốn loại điểm, gồm điểm lớp 5, điểm các năm từ lớp 1 đến lớp 4, điểm khuyến khích và điểm ưu tiên.

Các loại điểm, các mức khuyến khích, ưu tiên đều được trường quy định mức quy đổi thành điểm xét tuyển một cách chi tiết.

 • Xem thêm tin tức mang thai hữu ích tại đây.
 • Caaph nhật tin tuc trong ngay hom nay.Cụ thể, điểm lớp 5 là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối lớp 5 của ba môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh.

  Điểm lớp 1, 2, 3, 4 được tính theo kết quả xếp loại giáo dục cuối năm (chỉ tính cho loại giỏi và khá) với mức quy đổi điểm như sau:

  Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4
  Giỏi 2 4 6 8
  Khá 1 2 3 4

  Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đoạt giải ba cấp quận trở lên trong các cuộc thi về văn nghệ, thể dục, thể thao, thi vẽ… Với thí sinh có nhiều giải thì chỉ cộng thêm theo mức giải cao nhất.

  Khuyến khích Ba Nhì Nhất
  Thành phố 6 8 10 12
  Quận 0 2 4 6

  Điểm ưu tiên chỉ dành cho học sinh có anh, chị, em ruột đang học tại trường hoặc thí sinh có nhà ở khu đô thị Mỹ Đình–Mễ Trì. Mức điểm ưu tiên là 5 điểm. Thí sinh chỉ được cộng một loại điểm ưu tiên.

  Trường cũng quy định 4 trường hợp được xét tuyển thẳng vào lớp 6.

  Thứ nhất là học sinh lớp 5 bậc tiểu học của trường Marie Curie.

  Thứ hai là học sinh đoạt từ giải ba cấp quận trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 5 như thi Violympic, Olympic tiếng Anh…

  Thứ ba là học sinh có chứng chỉ tiếng Anh do những đơn vị khảo thí tiếng Anh độc lập, chứng chỉ kết thúc các khóa học tiếng Anh độc lập hoặc chứng chỉ kết thúc các khóa học tiếng Anh tại các trường quốc tế (Language Link, Hội đồng Anh…) trình độ Flyers 2, Flyers 3, Flyers 4, Pre – inter 1, Pre – inter 2, Pre – inter 3.

  Thứ tư là học sinh là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bộ đội đang công tác tại Trường Sa, con cán bộ giáo viên công tác tại trường Marie Curie