Chồng cũ “mặt dày” đòi quay lại với tôi

Tôi không thể ngờ được chồng cũ lại vô liêm sỉ đến thế. Anh đến ăn, ở và ngủ lại nhà tôi thường xuyên. Tôi đuổi anh cũng không đi. (thành viên blog tam su )

Tôi lấy chồng khi tròn 26 tuổi, khi đó, cả hai vợ chồng đều là nhân viên quèn, lương lậu ba cọc ba đồng. Chồng tôi cao to đẹp trai, tôi đã yêu anh ngay lần đầu gặp gỡ. Cưới nhau về, hai đứa sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau dù rằng nhà nghèo. Sau 6 năm, tôi sinh cho anh 2 đứa con trai kháu khỉnh dễ thương. Chồng tôi cũng lên chức, cuộc sống dường như bắt đầu ổn định và phát triển.

  • Xem thêm: Đọc bao phu nu để có thêm thông tin bổ ích

Thế nhưng, từ ngày đó, chồng tôi bắt đầu bóng bẩy, đi sớm về muộn. Anh thường xuyên đi cả ngày cuối tuần, ít dành thời gian quan tâm tới con cái. Có nhiều người mách tôi rằng chồng tôi gần đây có quan hệ mập mờ với một nữ đồng nghiệp. Lúc đó, mặc dù tôi vẫn bảo vệ chồng trước mặt họ, nhưng tôi cũng âm thầm điều tra.

Cuối cùng tôi phát hiện ra chồng tôi đúng là ngoại tình với một cô gái trẻ hơn anh cả chục tuổi và nhìn cũng khá xinh. Khi biết chuyện đó, tôi đã trách móc, chất vấn anh. Và chồng tôi đã đáp “Anh chỉ đổi gió chút thôi, có gì ghê gớm đâu”. Tôi nói sẽ đến công ty anh đánh ghen để cho anh và ả đẹp mặt. Chồng tôi đã nạt tôi “Nếu em im lặng thì anh vẫn coi em là vợ, nếu em làm ầm lên thì cũng đừng trách anh vô tình tàn nhẫn”.

chồng cũ
Từ lúc công khai ngoại tình, anh ở luôn với cô gái đó (Ảnh minh họa)

Nghe những lời cạn tình cạn nghĩa đó của anh, tôi đã sống tách biệt hẳn với chồng. Từ lúc công khai ngoại tình, anh ở luôn với cô gái đó. Rồi tôi nghe nói cô gái đó có bầu, tôi đã âm thầm thu thập bằng chứng rồi đơn phương ly hôn. Có quyết định của tòa án, tôi dùng tất cả số tiền mình có, được chia và vay mượn thêm khắp nơi để mua một căn nhà gần công ty tôi. Sau đó tôi đưa 2 con đến ở cùng mình, trả lại căn nhà kia cho chồng và ả nhân tình của anh.

Chỉ một thời gian ngắn sau, hai người họ đã tổ chức hôn lễ. Từ lúc đó, chồng cũ không tới thăm con, tiền trợ cấp cho con cũng không cho nữa. Chúng tôi âm thầm cắt đứt liên lạc.

Bẵng đi 3 năm, đột nhiên cuối tháng 10 năm ngoái, anh bắt đầu gọi điện nhắn tin cho tôi. Ban đầu là hỏi han dạo này cuộc sống của tôi như thế nào? Lấy chồng mới chưa? Con cái ra sao? Tôi trả lời lại hết sức nhạt nhẽo, chỉ tường thuật lại vài chuyện gần đây của con cái. Mặc dù thỉnh thoảng tôi vẫn cho con về thăm ông bà nội, nhưng ít dần vì tôi biết vợ hai của anh rất ghen.

Thế rồi chồng cũ đột ngột đòi đến thăm nhà tôi. Anh nói muốn gặp các con. Tôi không có lý do gì để từ chối nên đành để anh trở thành khách. Con trai đầu vẫn nhớ bố, còn con thứ hai thì không mấy thân thiện với anh. Nhưng anh rất kiên nhẫn, cách hai, ba hôm lại tới. Mỗi lần đến, anh mang theo rất nhiều đồ chơi, đồ ăn cho con. Dần dần, cả hai đứa tỏ ra rất quý anh.

Tôi rất bực bội mỗi khi chồng cũ đến, vì thế tôi đã hỏi anh có ý gì? Chồng cũ thản nhiên trả lời “Anh đến thăm con. Em không thể chia cắt tình cảm của bố con anh được. Dù sao anh cũng là bố đẻ của chúng nó”. Tôi khinh thường ra mặt, tôi nói anh là bố nhưng đã nuôi được ngày nào chưa? Từ khi tôi sinh đứa thứ hai, anh cặp kè bồ bịch, anh có dành cho chúng chút tình thương nào không mà giờ đến nói mình là bố?

Chồng tôi liền lầm lũi, anh nói như thể rất ân hận “Anh biết lỗi rồi. Từ giờ anh sẽ quan tâm tới các con hơn, anh sẽ dành nhiều thời gian và tình cảm để bù đắp cho hai con”. Tôi đã mắng nhiếc anh rất nhiều, lôi cả chuyện sợ vợ anh ghen tôi không chống đỡ được. Tôi đuổi anh về mà chăm với lo cho con gái anh ở nhà, còn con trai tôi không cần một người bố như vậy. Tôi mắng nặng lời đến đâu, anh cũng chỉ ngồi im nghe hoặc lẳng lặng bỏ về, hôm sau lại đến.

chồng cũ

Tôi không thể ngờ được mức độ vô liêm sỉ của chồng cũ (Ảnh minh họa)

Dần dần tôi chẳng quan tâm tới chồng cũ nữa. Anh đến thì đến, làm gì thì làm, đi thì đi, tôi coi anh như không quen biết.

Tháng 3 vừa rồi, tôi không ngờ trong một lần tôi bỏ mặc anh chơi với các con, đi ngủ trước, nửa đêm anh mò vào phòng tôi và ép buộc tôi. Lần đó tôi đã chống cự rất quyết liệt, nhưng sức của anh khỏe hơn. Anh lại liên tục nói rằng bé tiếng thôi kẻo con dậy khiến tôi cũng bất giác không dám kêu.

Từ sau ngày đó, anh bắt đầu vô liêm sỉ, đến ăn, ở và ngủ lại nhà tôi thường xuyên. Tôi đuổi anh cũng không đi. Tôi tránh mặt anh thì anh lấy các con ra làm lý do để gọi bằng được tôi về. Tôi không biết phải xử lý ra sao với ông chồng cũ mặt dày này nữa. Tôi lo sợ bà vợ hiện tại của anh biết chuyện, sẽ nghĩ tôi cố tình níu kéo anh. Tôi chỉ muốn sống yên ổn với hai con. Tôi không hiểu rốt cuộc anh đang muốn như thế nào? Chẳng lẽ anh muốn đèo bòng cả hai gia đình?