Messi không nhớ mình lập bao nhiêu hat-trick

Sau mỗi trận đấu ghi được 3 bàn thắng trở lên, Messi đều đem quả bóng với đầy đủ chữ ký của đồng đội về làm kỷ niệm.

Messi không nhớ từng lập bao nhiêu hat-trick
Messi khoe 32 quả bóng ứng với 32 trận đấu anh lập hat-trick trong màu áo Barca

Đối với mỗi cầu thủ chuyên nghiệp, lập được hat-trick (ghi 3 bàn thắng trong một trận đấu) là luôn là dấu ấn đáng nhớ. Hầu hết các cầu thủ đều nhớ số lần lập công, thậm chí địa điểm, thời gian của từng cú hat-trick, nhưng Messi là ngoại lệ.

Chia sẻ với tạp chí nội bộ của Barca, ngôi sao người Argentina thừa nhận không nhớ đã lập hat-trick bao nhiêu lần. Anh chỉ nhớ khi xem lại các đoạn băng ghi hình hoặc ai đó nhắc lại. Tuy nhiên, sau mỗi trận đấu ghi được từ 3 bàn thắng trở lên, Messi có thói quen xin bóng về làm kỷ niệm.

Trên mỗi quả bóng đều có chữ ký của các đồng đội. Messi lý giải: “Tôi thường ôm bóng đi xin chữ ký của tất cả đồng đội. Bởi tôi nghĩ đó là công của toàn đội. Không có đồng đội, tôi không thể lập được hat-trick”.

Du doan bong da đã tính cho đến nay, trong nhà ngôi sao Argentina đã có 32 quả bóng như vậy, tương đương với 32 lần lập hat-trick kể từ khi khoác áo Barca năm 2004. Cụ thể, Messi đã lập 24 cú hat-trick ở La Liga, 5 tại Champions League, 2 tại Cúp nhà vua và 1 ở Siêu Cúp Tây Ban Nha trong lich thi dau bong da hom nay.

Messi tiết lộ, hiện những trái bóng đó được anh đặt trong phòng trưng bày tại nhà cùng nhiều danh hiệu khác. “Tôi đang lưu giữ những quả bóng trong tủ kính và dự định sẽ chuyển số kỷ vật đó tới một vị trí đặc biệt hơn”, cầu thủ từng 4 lần giành Quả bóng vàng FIFA tiết lộ.

Messi không nhớ từng lập bao nhiêu hat-trick
Messi ăn mừng sau khi lập hat-trick vào lưới Real Madrid năm 2007. Ảnh: Daily Mail.

Trong số 32 hat-trick, Messi nhớ nhất pha lập công vào lưới Real Madrid trong trận hòa  với Live score 3-3 trên sân Nou Camp ở mùa giải 2006/2007. “Nó rất quan trọng với tôi. Đây là hat-trick đầu tiên trong màu áo Barca. Nó giúp chúng tôi giữ vững ngôi đầu trong bang xep hang bong da. Dù chúng tôi không giành chức vô địch, nhưng đó là 3 bàn thắng ghi vào lưới Real Madrid”.