Arsenal không hề thay đổi đội hình trong 5 trận đấu liên tiếp

Tại Premier League mùa này, Arsenal không hề thay đổi đội hình trong 5 trận đấu liên tiếp. Đã 21 năm chúng ta mới thấy HLV Wenger làm như vậy.

Arsenal không hề thay đổi đội hình trong 5 trận đấu liên tiếp

Trong trận đấu muộn vòng 36 Premier League đêm qua, Arsenal đã bất ngờ để thua Swansea với kq bong da 0-1 ngay tại sân nhà Emirates. Đây là trận đấu mà Pháo thủ đã chiếm thế áp đảo toàn diện nhưng không thể ghi bàn và cuối cùng phải nhận đòn trừng phạt từ đội bóng xứ Wales.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu bóng đá này là việc HLV Arsene Wenger tiếp tục sử dụng đội hình xuất phát như 4 trận đấu trước đó tại Premier League (gặp Hull, Burnley, Liverpool và Chelsea).

Đây là lần đầu tiên sau 21 năm HLV Wenger sử dụng nguyên một đội hình trong 5 trận đấu liên tiếp ở Premier League. Trước đó, Giáo sư từng làm điều tương tự vào năm 1994. Khi ấy, đội hình mà chiến lược gia người Pháp tin dùng bao gồm Seaman, Dixon, Winterburn, Hillier, Bould, Adams, Jensen, Wright, Campbell, Parlour và McGoldrick.

Trong 5 trận đấu không thay đổi đội hình vào năm 1994, Arsenal thắng 2, hòa 2, thua 1. Còn trong 5 trận đấu vừa qua, Pháo thủ có thành tích tốt hơn (thắng 3, hòa 1, thua 1).

Việc Arsene Wenger không thay đổi đội hình cho thấy Arsenal đang duy trì được sự ổn định khá cao, phần vì các nhân tố trụ cột đang có phong độ tốt, phần vì chấn thương tại Emirates đã được kiểm soát

Tiếc rằng ở trận đấu thứ 5 không thay đổi đội hình, Arsene Wenger đã phải nếm mùi thất bại. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2011, Pháo thủ không ghi bàn trên sân nhà trong 2 trận đấu liên tiếp. Trước đó, The Gunners đã bị Chelsea cầm hòa với tỉ số 0-0.

Đội hình không thay đổi trong 5 trận đấu liên tiếp của Arsenal:

Năm 2015: Ospina, Bellerin, Mertesacker, Koscielny, Nacho, Coquelin, Cazorla, Ramsey, Ozil, Sanchez, Giroud.

Năm 1994: Seaman, Dixon, Winterburn, Hillier, Bould, Adams, Jensen, Wright, Campbell, Parlour, McGoldrick.

Xem tip bóng đá trận Bán kết lượt về Champions League – Bayern Munich vs Barcelona 01h45 ngày 13/05.