Chuyện Cup C1: Đừng để một bàn quá xa

Hai đại diện xuất sắc của bóng đá Tây Ban Nha dù đã có những kết quả khác nhau sau lượt đi bán kết Champions League, nhưng người hâm mộ đất nước này vẫn có thể mơ về một trận chung kết El Clasico năm nay. Và chỉ một bàn thắng thôi, giấc mơ sẽ thành hiện thực.

Chuyện Champions League: Đừng để một bàn quá xa

Sau thảm bại với livescore 0-3 tại Cam Noup, số phận của thầy trò Pep Guardiola gần như đã định đoạt. Nhưng từ Allianz Arena, đội bóng Đức vẫn nói cứng sẽ lật ngược tình thế. Để cổ vũ tinh thần của nhau, Bayern Munich, họ lấy trận huỷ diệt Porto ra làm dẫn chứng bởi CLB cũng đã hiên ngang vào bán kết sau khi để thua ba bàn trên đất khách.

Đúng là Bayern có quyền tin tưởng. Trong bóng đá, niềm tin giữ vai trò quan trọng tạo nên sự thành bại. Nhưng Barcelona không phải Porto. Đại diện xứ Catalan đã xây chắc thành quả ba bàn tại Nou Camp, họ sẽ không để mọi thứ sụp đổ quá nhanh như kiểu Porto “vùi thây” ở Allianz Arena. Huống gì, chỉ cần Barca có một bàn tại đây, chuyện sẽ khác rồi.

Theo tin bongdaso trong khi đó, về lý thuyết Real Madrid cũng chỉ cần một bàn thắng cũng đủ giúp họ có cơ hội vào chơi trận chung kết Champions League. Tỷ số 1-2 trên đất Italia không phải là thảm hoạ cho đội chủ sân Santiago Bernabeu bởi chỉ cần thắng 1-0 ở trận lượt về, họ sẽ là đội chiến thắng cuối cùng. Nhiệm vụ ghi một bàn không phải bất khả thi.

Ket qua bong da hom nay Real Madrid từng thắng Atletico Madrid chỉ với một bàn để vào bán kết Champions League. Tới đây, họ cần lặp lại điều tương tự. Tuy nhiên, thầy trò Carlo Anceloti phải hết sức cẩn trọng. Hàng công của Juventus không phải dạng vừa và quan trọng họ đang nắm lợi thế sau khi đã thắng ở lượt đi.

Real Madrid đang có địa lợi (sân nhà) nhưng Juventus lại nắm thiên thời (thắng lượt đi). Ngoài ra, “Bà đầm già” còn có sự trở lại ngôi sao Paul Pogba (nhân hoà) sau chấn thương. Bởi vậy, Los Blancos cần giữ sự tập trung tối đa, thủ chắc, tận dụng thời cơ tốt để ghi bàn. Chỉ khi đó, người Madrid mới hoàn thành nhiệm vụ.

Những năm gần đây, làng túc cầu được chứng kiến Messi và Ronaldo quá xuất chúng. Họ đã làm được biết bao điều phi thường với rất nhiều bàn thắng được lập nên. Nhưng giờ đây CĐV của hai tên tuổi này chỉ cần họ ghi một bàn thắng để làm tiền đề tạo nên một trận El Clasico tại chung kết Champions League năm nay.