Vợ cũ và những “chiêu độc” quấy phá vợ mới

Đã gần một năm nay, cuộc sống của gia dinh chúng tôi bị xáo trộn bởi vợ cũ của chồng tôi.

“Sao dạo này anh gầy thế, ăn uống thế nào hay chuyện làm ăn, nhà cửa có vấn đề gì? Sao nhà lại có mùi gì khai khai, nồng nồng kinh thế nhỉ? Lại lâu lắm không quét dọn lau chùi nhà cửa đây mà”… Chị ta vừa nói vừa tiến lại gần chồng tôi, đưa tay lên vuốt ve bờ vai anh, tự nhiên như tôi không hề có mặt ở đó.

Đã gần một năm nay, cuộc sống của gia đình chúng tôi bị xáo trộn bởi vợ cũ của chồng tôi, người đàn bà đã từng dứt áo từ bỏ gia đình, chồng con để đi theo nhân tình, rồi khi muốn quay trở lại không được đã “chuyển hướng” sang quấy phá tanh bành.

Ảnh minh họa

Chúng tôi cùng làm chung nhà máy cơ khí, tôi là nhân viên văn thư, còn chồng là quản đốc của phân xưởng luyện gang. Anh hơn tôi 10 tuổi, tính tình rất vui vẻ, hoà đồng. Theo bao phu nu, ngày tôi mới chân ướt chân ráo vào nhà máy làm việc, những lần gặp gỡ vì giấy tờ, công việc đã khiến tôi rất có cảm tình với anh bởi sự thân thiện. Nhưng đó chỉ là những tình cảm anh em trong cơ quan quý mến nhau chứ mấy chị cùng làm cho tôi biết anh đã có gia đình, có một cô con gái và một người vợ rất xinh đẹp, sắc sảo.

Thế rồi chuyện anh đơn phương gửi đơn ra toà xin ly hôn vì vợ anh “bỏ nhà theo trai” loang ra khắp nhà máy. Nhìn vẻ mặt buồn bã của anh, bạn bè đồng nghiệp ai cũng thương, nên thường động viên, chia sẻ với anh.

Thế rồi chẳng hiểu duyên số thế nào mà gần một năm sau ngày anh ly hôn vợ, tôi nhận lời yêu anh và về làm vợ của anh, làm “mẹ kế” của cô con gái đã 6 tuổi.

Bố mẹ chồng và cả cô bé đều rất vui vẻ chào đón tôi, bởi mọi người đều nhận ra tình cảm thực sự mà tôi dành cho bố con anh, dành cho gia đình.

Chúng tôi sống hoà thuận, ấm êm đến khi tôi sinh con trai được hơn 3 tháng tuổi thì chị ta – vợ cũ của anh trở về. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Sau thời gian bặt tăm tin tức, chị ta nhờ bạn bè bắn tin đến chồng tôi là muốn quay trở về để “nối lại tình xưa”. Anh đã trả lời dứt khoát để người đàn bà hư hỏng ấy hiểu rằng chị ta không còn bất kỳ cơ hội nào, dù là nhỏ nhất.

Thế nhưng chẳng “đầu hàng”, chị ta bắt đầu những chiêu trò quấy phá cuộc sống của gia đình tôi. Đầu tiên chị lấy cớ đến thăm con gái, thăm bố mẹ chồng cũ. Chị mua một lô quà cáp từ hộp sâm bổ cho bà, bình rượu thuốc cho ông, rồi váy áo và đồ chơi cho con gái, mua cả áo sơ mi và giày cho chồng tôi. Cứ khoảng vài hôm chị lại đến, xông xáo khắp nơi trong nhà như thành viên trong gia đình vậy.

Chị còn đi chợ, mua đồ ăn về bảo sẽ tự tay nấu các món ăn mà mọi người thích. Rồi chị chê đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, bày biện kê dọn không hợp mắt, chê nhà bẩn, chê tôi nấu nướng thế nào mà nhìn ai cũng thấy gày gò, ốm yếu đi.

Có lần thấy chồng tôi đang sửa cái dây phơi quần áo, còn tôi đứng ngay cạnh để dọn dẹp, chị tiến lại gần chồng tôi, đưa tay lên vuốt ve bờ vai anh, tự nhiên như tôi không hề có mặt ở đó, miệng liến thoắng “Sao dạo này anh gầy thế, ăn uống thế nào hay chuyện làm ăn, nhà cửa có vấn đề gì? Cần gì anh cứ nói với em, vợ chồng với nhau sao phải ngại”.

Chồng tôi thẳng thừng gạt tay chị ta ra, bảo “cô đến thăm con thì cứ chơi với con, đừng tham gia vào chuyện của tôi” thì chị ta cười xoà “em chẳng có ý gì đâu”.

Đỉnh điểm của sự việc là cuối tuần rồi chị ta đến chơi vào đúng bữa cơm trưa, cả nhà đang quây quần ăn uống vui vẻ. Trông thấy thằng cu con của tôi đang chơi trong nôi, chị ta tiến tới định bế thằng bé lên thì chồng tôi ngăn lại. Thấy vậy chị ta huỵch toẹt “chắc gì nó đã là con anh mà anh giữ khư khư thế. Em thấy nó chẳng có nét nào giống anh cả”. Chồng tôi giận run người, cánh tay đã giơ lên chỉ ra cửa nhưng rồi hạ xuống vì ngay cạnh anh là cô con gái bé bỏng đang chăm chăm nhìn bố và mẹ.

Anh chùng giọng “cô đừng quá quắt như thế nếu không muốn tôi cấm cửa cô đến nhà này”.

Tôi đã rất cố gắng chịu đựng chị ta vì tôn trọng chồng tôi và cũng thật lòng mong muốn cho con gái anh được gặp mẹ đẻ cho cháu đỡ thiệt thòi. Nhưng càng ngày chị ta càng quá đáng. Tôi phải làm thế nào bây giờ?