Video ngộ nghĩnh thai nhi vỗ tay khi mẹ hát

Mới đây trên mạng đang chia sẻ đoạn video thai nhi vỗ tay khi nghe mẹ hát.  Đoạn video được đăng lên youtube bởi một cặp vợ chồng người Anh, cho thấy hình ảnh siêu âm của một thai nhi 14 tuần tuổi trong bụng mẹ đang vỗ tay theo tiếng hát. Đoạn video đáng kinh ngạc này đã mang đến nhiều hoài nghi, liệu điều này có thể xảy ra hay hay đơn giản là đoạn video đã qua chỉnh sửa

Thai nhi 14 tuần tuổi

Xem thêm: thai nhi 13 tuần tuổi

Chủ nhân của đoạn video cho biết: “Trong một lần siêu âm định kỳ khi mang thai của người mẹ, chúng tôi thấy hình con mình đập hai bàn tay vào nhau ba lần liền. Tôi bật cười, còn chồng tôi thì ngạc nhiên không nói nên lời. Bác sĩ liền bảo chúng tôi hát một bài, còn bác sĩ bật lại đoạn video vừa xong, khi ghi hình tất cả lại thì trông như thể con tôi đang vỗ tay theo tiếng chúng tôi hát vậy”.

Theo nhận xét của chuyên gia, Phát ngôn viên của Trường Cao đẳng sản phụ khoa (Mỹ) trả lời trên tạp chí Today: “Thai nhi có thể thực hiện tất cả các hành động mà không có ý thức về hành động đó”. Theo ông, rất có thể đứa bé chỉ vỗ tay một lần duy nhất chứ không phải vỗ đi vỗ lại như mọi người thấy trong đoạn băng. “Nếu có vỗ tay, nó chỉ xảy ra một lần và phụ huynh có thể đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa để lặp lại động tác”.
Bên cạnh đó, một thai nhi 14 tuần tuổi có thể nghe thấy giọng nói của cha mẹ hay không?

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ (PNAS), một thai nhi chỉ có thể bắt đầu nghe được âm thanh từ khoảng tuần thứ 24 của thai kỳ. Khi đó, các tế bào thần kinh mới bắt đầu hình thành các kết nối trong vỏ não thính giác, một vùng não có khả năng xử lý âm thanh. Ở độ tuổi đó, thai nhi chủ yếu chỉ nghe được âm thanh tần số thấp, đặc biệt là nhịp tim và giọng nói của người mẹ. Các âm thanh cao được không xuất phát từ người mẹ phần lớn đều rất mờ nhạt, thai nhi khó có thể nắm bắt được.
Đoạn video trên tuy không có tính xác thực về mặt khoa học nhưng vẫn tạo nên cảm giác thú vị bất ngờ và xúc động cho người xem.

nguồn: me va be