Vì sao em làm thế ?

Em hả hê vì đã trêu tức được gã tình cũ phản bội, để anh ta biết rằng em đang yêu một người tốt hơn anh ta nhiều lần…Câu chuyện được chia sẻ trên bao phu nu mời bạn đọc tham khảo thêm.

Anh biết không, em hoàn toàn có thể nhắm mắt, lừa dối mọi người, che đậy với anh rằng em yêu anh để đi tới hạnh phúc hôn nhân có 1 gia dinh ấm áp mà đứa con gái gần 30 tuổi như em mong chờ. Em đã có biết bao đêm đấu tranh tư tưởng để rồi cuối cùng em phải nói ra điều đó với anh. Dẫu rằng em biết anh sẽ đau nhiều lắm khi nghe em thú nhận những lời này. Nhưng thà anh đau một lần nhưng rồi được sống đúng với những gì anh đáng được hưởng còn hơn là bên em – một cuộc tình giả tạo.

Anh và em cùng nhau đi xem boi tinh yeu và em nhận lời yêu anh đúng vào lúc trái tim mỗi ngày rỉ máu vì nỗi đau tình đầu. Em bị phản bội, em bị chê bai rồi anh ta bỏ em theo người khác. Quá cay cú, em nhận lời yêu anh – một chàng trai ưu tú về mọi mặt. Nhưng lúc đó em không có tâm trí để nghĩ tới những điều tuyệt vời nơi anh. Lí do khiến em nhận lời yêu anh chỉ đơn giản là vì muốn trả thù người cũ, muốn cho anh thấy rằng em hoàn toàn có thể yêu một người tử tế và tốt hơn anh ta gấp bội.

Vật là em gật đầu yêu anh mà không nghĩ tới cảm giác của anh trong suốt những ngày hẹn hò sau đó. Em cũng chẳng có thời gian để nghĩ tới cảm giác của mình bởi vì lúc đó với em, ngoài nỗi đau, mọi thứ cảm xúc khác chỉ là giả tạo mà thôi.

Em phải thừa nhận so với người đàn ông mà em từng yêu, anh có cả tá những ưu điểm tốt hơn anh ta tới cả ngàn lần. Chính vì vậy khi chúng mình yêu nhau, em lấy làm hả hê lắm.

 Bởi vì cô đơn mà em yêu vội một người - 1

Em hả hê vì đã trêu tức được gã tình cũ phản bội, để anh ta biết rằng em đang yêu một người tốt hơn anh ta nhiều lần… (Ảnh minh họa)

Em cứ ngỡ như thế em vui… vậy mà sau những tâm trạng hả hê, sung sướng vì hạ bệ được đối phương, gần như đêm nào em cũng khóc. Em khóc vì nhớ người cũ thì ít mà thương anh thì nhiều. Thương anh tốt, tận tụy với em mà rốt cục chỉ nhận về từ em một chút hững hờ. Đã bao đêm em tự đấm vào ngực mình và trách cứ: “Tại sao em lại không thể yêu anh, không hề có một chút rung động nào trước anh?”. Rõ rang em biết, mọi chuyện sẽ tốt hơn cả trăm ngàn lần nếu như em yêu anh. Nhưng con tim có lí lẽ của riêng nó mà em thì hoàn toàn bất lực.

Em cố gắng nhồi nhét vào đầu mình cái suy nghĩ: “Em yêu anh, nhất định rồi em sẽ yêu anh”. Nhưng em càng làm thế thì em càng không thể nào có một chút rung động. Ở cái tuổi không còn trẻ trung nữa, em cũng mong muốn một điều gì đó ổn định trong tình yêu, gia đình… Nhưng nghĩ đến anh, em lại không đủ can đảm để làm cái điều tàn nhẫn ấy!

 Bởi vì cô đơn mà em yêu vội một người - 2

Em nói ra mọi điều là vì em biết, anh đáng được yêu thương nhiều hơn là bên một người giả tạo yêu anh như em!  (Ảnh minh họa)

Tha lỗi cho em, khi em nhận lời yêu anh, em đã dùng nỗi đau của chính mình để đặt lên anh. Bởi vậy mà ngày hôm nay em có trách nhiệm phải nói với anh rằng em không đáng để anh yêu. Anh đang đau nhưng nỗi đau này khác em. Vì thế xin anh cứ trách cứ và hờn giận, thậm chí không nhìn mặt em nữa nhưng em chấp nhận. Em nói ra mọi điều là vì em biết, anh đáng được yêu thương nhiều hơn là bên một người giả tạo yêu anh như em!