Vì sao Alexis Sanchez lại sa sút?

Lich thi dau bong da hom nay đã cập nhật lịch mới khi bước vào các mùa giải. Và với Man United hiện tại đang lo lắng vì Alexis Sanchez thường xuyên bị chỉ trích bởi thành tích thi đấu nghèo nàn.

Mùa giải 2016-17 là thành công ngoài mong đợi của cầu thủ 29 tuổi, anh góp dấu giày vào tổng cộng 34 bàn thắng sau 38 trận đấu. Tuy nhiên, từ khi chuyển sang thi đấu cho Manchester United, năng lực của Sanchez luôn bị đặt ra nhiều nghi vấn.

Từ khi chuyển đến Anh thi đấu từ Barcelona hồi năm 2014, Alexis Sanchez luôn được xem như một trong những cầu thủ tấn công hay nhất giải đấu. Ở mùa giải đầu tiên, cầu thủ người Chile đã hòa nhập nhanh chóng và đóng góp 16 bàn thắng kèm theo 8 đường kiến tạo sau 34 lần ra sân. Mùa giải tiếp theo chứng kiến một Alexis Sanchez vất vả hơn nhưng anh vẫn kịp điền vào bảng thành tích 13 bàn cùng 4 lần giúp đồng đội ghi bàn.

Khoác lên mình màu áo đỏ đầy tự hào ở “Nhà hát của những giấc mơ” nhưng vận đen vẫn không chịu buông tha chàng tiền đạo 29 tuổi. Anh chỉ ghi được 2 bàn thắng và đóng góp 3 kiến tạo trong 12 trận đấu cho Manchester United, kém xa so với thành tích ở nửa đầu mùa giải. Với lich bong da ngoai hang anh mùa giải 2017-18 đã chứng kiến một Alexis Sanchez hoàn toàn khác, anh sắm vai kẻ gây rối trên sân và trong cả phòng thay đồ của Arsenal, từ đó, sự tín nhiệm từ các đồng đội và ban lãnh đạo với cầu thủ người Chile đã đi xuống trầm trọng.

Trên thực tế, Alexis Sanchez là mẫu cầu thủ luôn muốn tạo sự khác biệt trên sân, anh thích một mình đi bóng qua vài cầu thủ đối phương rồi thả những đường chuyền xé toang hàng phòng ngự hoặc tung ra những cú sút trái phá.

Ở Manchester United, Jose Mourinho có xu hướng xếp Alexis Sanchez thi đấu ở trung lộ trong khi đó, anh được thi đấu tự do hơn nhiều dưới thời Arsene Wenger và thường xuyên xuất phát bên hành lang cánh trái.

Mùa giải mới đi qua ba trận đấu và có lẽ còn quá sớm để đánh giá năng lực của Alexis Sanchez. Thời gian hãy còn nhiều, vậy nên, cầu thủ người Chile cần nghiêm túc xem lại cách thi đấu của bản thân nhằm thay đổi để phù hợp hơn với lối chơi chung của Manchester United.