Trường hợp ưu tiên xét tuyển ĐH nộp hồ sơ thế nào?

“Để hưởng quyền ưu tiên, học sinh phải nộp hồ sơ khi nào và hồ sơ gồm giấy tờ gì?” là câu hỏi được quan tâm trước kỳ thi THPT quốc gia chung 2015. Cập nhật điểm thi lớp 10 năm 2015 tại đây.

Học sinh Trần Thảo (TP. HCM) – đạt giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia 2015 – dự định dùng quyền ưu tiên tuyển sinh (cộng điểm) trong xét tuyển Đại học nhưng trong bộ hồ sơ xét tuyển thẳng không có phần cho ưu tiên xét tuyển.

Học sinh Thảo hỏi: “Để hưởng quyền ưu tiên, học sinh phải nộp hồ sơ khi nào và hồ sơ gồm giấy tờ gì? Học sinh cần nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo hay trường đại học?” Cập nhật thông tin mang thai hữu ích tại đây.

5

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, nếu không dùng quyền tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Học sinh Trần Thảo phải dự thi và hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, tốt nghiệp THPT; có kết quả những môn dùng để xét tuyển vào Đại học, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên. Bên cạnh đó là thông tin tin tuc trong ngay hôm nay.

Các trường Đại học căn cứ vào Phiếu sing up ưu tiên xét tuyển mà học sinh đã nộp vào trường, căn cứ vào kết quả đạt được qua kỳ thi THPT quốc gia, căn cứ vào điều kiện ưu tiên xét tuyển (đã thông báo trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 5/5/2015) để thông báo kết quả cho học sinh biết.

Mẫu Phiếu sing up ưu tiên xét tuyển đã được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo và được đưa lên trang thông tin thi tuyển sinh 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh Trần Thảo có thể tải về và in mẫu Phiếu sing up ưu tiên xét tuyển. Sau khi có kết quả thi qua kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh Trần Thảo sẽ nộp kèm với Phiếu sing up ưu tiên xét tuyển cho trường mà học sinh có nguyện vọng học.