Trúng 92 tỷ phải nộp thuế bao nhiêu

Trong vòng 5 ngày lúc nhận được bắt buộc trong khoảng người trúng thưởng, Vietlott sẽ trao giải độc đắc 92 tỷ. đồng thời, người trúng thưởng phải nộp ngay 10% tiền thuế.

Doanh nghiệp điện toán Việt Nam (Vietlott) công nhận kỳ quay số vào chủ nhật, 16/10 đã tìm ra khách hàng trúng giải đặc trưng 92,03 tỷ đồng. Theo quy định, người trúng số chỉ được miễn thuế 10 triệu đồng, phần còn lại sẽ đóng 10% thuế thu nhập tư nhân (TNCN).tương tự sở hữu việc trúng hơn 92,03 tỷ đồng, chủ sở hữu tấm vé số đặc biệt này sẽ phải nộp khoản thuế TNCN hơn 9 tỷ đồng.

Đơn vị tổ chức cho biết thêm người trúng không phải trả bất kỳ khoản phí nào trước khi nhận giải. thời kì trả thưởng là 5 ngày sau lúc nhận được đề xuất từ người trúng giải thưởng.Người trúng thưởng sở hữu thể bắt buộc trả thưởng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Số tiền thuế TNCN sẽ được trừ ngay lúc lãnh thưởng, cụ thể trong trường hợp này người trúng chỉ thực lĩnh gần 83 tỷ đồng.

Nguoi trung xo so Vietlott phai nop hon 9 ty dong tien thue hinh anh 1
Sau lúc giải thưởng đặc biệt 92 tỷ đồng đã sở hữu chủ nhân, tình hình buôn bán tại những điểm bán đêm 16/10 diễn ra thông thường, lượng người mua không nâng cao. Ảnh: Thái Nguyễn.

Tại tin tuc phổ quát đại lý ở TP.HCM tối 16/10, người mua hơi bất ngờ trước thông báo có người trúng giải đặc trưng. “Tôi quá bất thần và cũng có chút hụt hẫng vì giải thưởng gần 100 tỷ đồng đã có người lĩnh, giải đặc thù trở về điểm xuất phát 12 tỷ đồng”, anh Nguyễn Văn Khuê ở thị xã 5, cho biết.Còn chủ sở hữu một số đại lý ở quận 5, TP.HCM, cho rằng tuồng như sự cố đã xảy ra trên website thông báo kết quả của Vietlott. Cụ thể, ngay sau khi có kết quả xổ trực tiếp, website Vietlott thông báo không mang người trúng giải đặc trưng, tiền thưởng được cùng dồn lên 92,03 tỷ đồng.Nhưng ít phút sau lại, trang này lại thông báo 1 người mua đã trúng giải thưởng đặc thù. không những thế, tin tức người trúng giải bị đăng sai thời gian, thành 12h ngày 16/10, tức lúc chưa quay số, làm phổ biến người mua thắc mắc.