Trận đấu bị hoãn 30 phút do CDV Hải Phòng làm loạn

Theo ghi nhận từ trang xem lich bong da trước sức ép của rất đông CĐV Hải Phòng, các thành viên BTC địa phương phải xử lý rất vất vả, dù TGĐ VPF Cao Văn Chóng cũng đã trực tiếp có mặt ở hiện trường.
Chưa dừng lại, sau khi vào được sân, CĐV Hải Phòng lại tiếp tục những màn cổ vũ, hò hét, bất chấp quy định nghiêm cấm cổ vũ mà Ban Kỷ luật dành cho mình. Vì thế, lãnh đạo VPF buộc lòng phải xuống sân và cho tạm hoãn thời gian thi đấu đến 30 phút để giải quyết.
2 bên phải tiến hành “đàm phán” rất căng thẳng. Sau một hồi giằng co, CĐV Hải Phòng chấp nhận không cổ vũ bằng cờ, nhưng nhất quyết không di chuyển khán đài.


Chiều 30/6, VPF đã gửi công văn số 259 cho CLB XSKT.Cần Thơ, với 5 điểm nhấn trong việc hướng dẫn Ban tổ chức sân Cần Thơ thực hiện nghiêm túc việc bán vé cho khán giả Hải Phòng. Đáng lưu ý là mục thứ nhất yêu cầu:

Khán giả mua vé trận XSKT.Cần Thơ – Hải Phòng không được mặc các trang phục có logo CLB Hải Phòng. Không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào sân Cần Thơ.

Điều ấy đồng nghĩa nếu khán giả Cần Thơ, hay bất kỳ khán giả nào mặc áo đội khách vào sân Cần Thơ cổ vũ cho CLB Hải Phòng cũng sai nguyên tắc mà VPF đưa ra.
BTC ra sức thuyết phục đại diện CĐV Hải Phòng nhưng bất lực. Thậm chí, HLV trưởng CLB Hải Phòng Trương Việt Hoàng lên thuyết phục các CĐV cất cờ, di chuyển sang khán đài A2 cổ vũ cũng bất thành. Các CĐV Hải Phòng cất cờ, nhưng vẫn ngồi im không chịu di chuyển. Ở dưới sân, cầu thủ hai đội đứng chờ ra sân ở khán đài B cũng tỏ ra mệt mỏi, buộc BTC phải cho cầu thủ hai đội ra khởi động lại một lần nữa để chờ.

Và ở tình thế không thể để trận đấu tiếp tục muộn thêm, BTC đành phải cho trận đấu bắt đầu lúc 17g30, trễ 30 phút so với lịch thi đấu ban đầu. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về XSKT Cần Thơ. Hai bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Sunday (phút 18) và Nsi (phút 60).