“Trái tim” Chelsea bị phong tỏa

Người ta thường ví tiền vệ trung tâm Jorginho là “trái tim” của Chelsea, vì anh liên tục nhận và chuyền bóng trong thông tin Sarri-ball khi kqbd khá tốt.

Eden Hazard sẽ là nhân vật tỏa sáng, là nguồn sáng tạo nơi hàng công Chelsea, nhưng với điều kiện anh phải có bóng. Không được Jorginho cung cấp bóng, ở khu vực tấn công lý tưởng, Hazard cũng sẽ mờ nhạt.

Khi Maurizio Sarri chính thức lập kỷ lục mới về số trận khởi đầu bất bại cho một tân HLV ở Premier League, thì đấy cũng là thời điểm thích hợp để giới chuyên môn xác định yết hầu trong đội hình Chelsea của ông. Lich bong da ngoai hang anh trải qua bao nhiêu trận, Jorginho luôn đá chính ở Premier League, và không còn gì bí ẩn nữa, về thông tin của cá nhân Jorginho cũng như toàn đội Chelsea nói chung.

Còn ở vòng này, Tottenham cắt hẳn Dele Alli “kèm chết” tiền vệ trung tâm Chelsea. Nghĩa là có thể chơi bằng nhiều cách. Ngăn cản Jorginho nhận bóng cũng được, phong tỏa khiến anh có bóng nhưng không thể chuyền cũng được.

Jorginho, “trái tim” Chelsea bị phong tỏa

Mùa này, Sarri đã thay đổi hẳn ngay khi ông đến Chelsea nhậm chức. Jorginho trở thành cầu thủ trung tâm duy nhất. Kante dạt ra cánh và chơi tấn công nhiều hơn. Ở trận vừa qua, Tottenham “cho phép” Kante có bóng thoải mái.

HLV Claudio Ranieri nói về khu vực giữa sân của Leicester trong mùa bóng mà CLB nhỏ này bất ngờ vô địch Premier League: “Chúng tôi có 3 tiền vệ trung tâm. Drinkwater ở giữa và Kante… ở hai bên”.

Báo thể thao viết bóng đá đỉnh cao từng có Claude Makelele – một huyền thoại mà tên của anh đã trở thành danh từ chung để nói về một vai trò, vị trí cụ thể trong đội bóng. Nhưng Real Madrid bán Makelele vì chủ tịch Florentino Perez chê bai: “Anh ta không thể chuyền chính xác ở phạm vi xa hơn 3m”.

Chelsea cần thêm kế hoạch B, cần đa dạng hóa thông tin, thay vì cứ mãi trông mong vào trên dưới trăm đường chuyền mỗi trận từ “trái tim” Jorginho? Trước mắt, “bài tủ” của Chelsea đã lộ quá rồi.