TP HCM triển khai hướng dẫn đăng kí hồ sơ dự thi

Chiều 3/4, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TPHCM) triển khai hướng dẫn đăng kí hồ sơ dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho toàn bộ 602 HS khối 12 của nhà trường.

Theo đó, nhà trường đã photo ra cho mỗi học sinh 2 phiếu đăng kí và các thầy cô đã hướng dẫn kĩ càng với hồ sơ minh họa cụ thể, chi tiết cách điền vào các mục thông tin theo yêu cầu của phiếu dự thi.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng căn dặn các em phải điền một cách cẩn thận, đầy đủ, chính xác để tránh sai sót trước khi nộp hồ sơ.

tp hcm triển khai hướng dẫn hồ sơ dự thi

Với các HS đăng kí môn thi tự chọn xét tốt nghiệp và khối thi để xét tuyển ĐH, theo chia sẻ của thầy Nguyễn Hùng Khương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ngay từ đầu tháng 3, trường đã có số liệu đầy đủ về tỷ lệ đăng kí môn của các em. Theo đó, ở môn tự chọn thi tốt nghiệp: Có 338 em HS chọn môn Lý, Hóa là 165 em, Sinh: 81 em, Sử và Địa, mỗi môn 9 em.

Về khối thi xét tuyển ĐH: Có 110 em đăng kí khối A là khối thi chính, Khối D: 175 em, A1 là 179 em, khối B là 97 em; có 8 em chọn khối thi chính là D1, khối C có 1 em đăng kí…

Từ giữa tháng 3, với công văn hướng dẫn ôn tập cho khối 12 của Sở GD&ĐT TPHCM, nhà trường đã tổ chức phân lớp và cho HS khối 12 ôn tập. Riêng 2 bộ môn Sử, Địa có số lượng HS đăng kí ít nhưng nhà trường cũng đã bố trí lớp ôn tập cho các em đầy đủ.

Có mặt trong buổi hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí dự thi của nhà trường, khi được hỏi, hầu hết các em đều tỏ ra phấn khởi sau khi Bộ GD&ĐT công bố minh họa đề thi. Đa phần các em cho rằng, bộ đề thi minh họa phần nào đã giúp các em yên tâm hơn và tiếp tục tăng tốc cho việc ôn tập.

Em Tiểu Hoa – HS lớp 12A10 của trường – cho biết: “Em đã xem qua một số đề thi minh họa và giải đề Toán, Lý, qua đó em thấy đề phù hợp với chương trình chúng em học. Đề cũng không quá đánh đố thí sinh. Tuy nhiên, đề Văn hơi dài một chút.

Nhìn chung, em thấy đề có sự phân hóa cao, môn Toán và Lý có những phần khó. Có bộ đề thi minh họa, chúng em rất yên tâm để tiếp tục ôn tập tốt hơn”.

Còn thầy Khương cho rằng: Đề thi minh họa nhưng đã cho thấy sự phân hóa rất rõ ràng để đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ cho các thí sinh. Ví dụ như có những câu hỏi ở môn Toán đòi hỏi các em phải giỏi mới được điểm tuyệt đối.

Từ bộ đề thi này, lãnh đạo trường THPT Bùi Thị Xuân yêu cầu các tổ trưởng tổ bộ môn cùng với kinh nghiệm giảng dạy của mình định hướng, hướng dẫn cho các em HS làm quen với nhiều dạng đề khác nhau.

Ngoài ra, các GV cũng có thể phân loại, ví dụ chương trình lớp 10, lớp 11 có bao nhiêu %, lớp 12 có bao nhiêu % để hướng cho các em ôn tập thật tốt.