Tình yêu kiểu Facebook

Facebook bây giờ là nơi để người ta làm việc, trao đổi, và yêu nhau. Bản thân em, cũng hằng ngày facebook, nhưng tuyệt nhiên, em không muốn yêu anh “kiểu facebook”. Mời bạn đọc cùng lắng nghe câu chuyện và chia sẻ tâm sự của mình cùng bao phu nu.

Yêu kiểu facebook, là giống như bao cô gái khác, cố gắng chụp với người mình yêu thật nhiều ảnh để rồi avata, hình nền và dòng thời gian lại ngập tràn yêu thương mặn nồng với người ấy. Nhưng bất chợt vào một ngày đẹp trời nào đó, những hình ảnh tình cảm đó tự dưng biến mất và được thay bằng loạt ảnh cá nhân, những dòng trạng thái u sầu. Thì hẳn là ai cũng biết mối quan hệ giữa họ đang có vấn đề.

Facebook bây giờ người ta dùng để làm việc, trao đổi và yêu nhau. Em không muốn yêu anh “kiểu facebook”. (Ảnh minh họa).

Với em, không phải cứ có ảnh chụp chung trên facebook mới chứng tỏ rằng em yêu anh, rằng anh quan trọng như thế nào. Có lẽ, khi yêu em rất ích kỷ, em chỉ muốn lưu giữ những kỷ niệm ấy cho riêng mình. Tại sao chúng ta lại phải thông báo với người khác rằng “chúng mình đang yêu nhau đấy” bằng một cái ảnh đăng lên mạng xã hội? Ảnh có thể đổi được cũng có thể xóa được, liệu rằng tình cảm thể hiện qua những tấm ảnh công khai ấy có bền lâu?

Yêu kiểu facebook, là đăng status chất đầy tình yêu dành cho nhau nhiều đến mức bạn bè ai cũng ngán ngẩm. Ngay cả những lúc bất đồng, cãi cọ, thay vì những dòng trạng thái “người yêu là số 1” thì giờ đây người yêu cũng giống như bao bạn bè ảo khác trên mạng xã hội. Thậm chí là cho họ biến mất vĩnh viễn. Em còn biết được rằng có nhiều đôi, dù đã đường ai nấy bước vẫn đăng những status “đá đểu”, “nói xấu” người yêu cũ không tiếc lời. Chắc tình yêu kiểu hiện đại là vậy anh nhỉ?

Nhưng em thì khác, khi yêu nhau, nếu chúng ta có xảy ra cãi cọ, xích mích, em chỉ mong cả hai cùng ngồi lại, cùng lắng nghe tam su của nhau và cùng vì nhau để tiến bộ. Chúng ta yêu thật, mâu thuẫn thật thì cũng nên giải quyết thật, chứ đừng để người khác nhìn vào phân chia hộ, đừng để những yêu thương bấy lâu hóa thành thứ tình cảm thù hận trên facebook.

Yêu kiểu facebook, là chụp rất nhiều ảnh với người mình yêu và đăng ào ạt lên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Yêu kiểu facebook, là thiết lập trạng thái quan hệ đang hẹn hò rồi đang kết hôn… để đến lúc “mỗi người một nơi” lại âm thầm chuyển trạng thái FA trong sự rè bỉu của bạn bè. Em từng thấy nhỏ bạn em, phải mất mấy ngày trời mới xóa hết đống ảnh chụp với người yêu cũ mà trước đó nó từng hừng hực khí thế đăng lên và còn ngồi đếm like thích thú.

Vậy chẳng phải là tình cảm bên nhau bấy lâu cũng dễ dàng gỡ bỏ như một lần thiết lập mối quan hệ hay sao? Thứ tình cảm ấy chỉ cần xóa hết, xóa sạch ảnh chụp với nhau, không một dấu vết là coi như xong sao?

Yêu kiểu facebook là thiết lập quan hệ ảo, yêu thật và khi không cần đến lại chia tay thật trên mạng ảo. (Ảnh minh hoạ)

Em với anh, phải rất khó khăn lắm mới có thể nắm tay nhau cùng bước chung một con đường, đâu chỉ dễ dàng qua những lần thông báo “đã kết hôn” trên mạng xã hội không thật ấy. Chúng ta còn cả một chặng đường gian nan phía trước, đâu chỉ nói bỏ là bỏ, xóa là xóa ngay lập tức những năm tháng đã cùng nhau trải qua.

Yêu anh, dù rằng em không biết ngày mai sẽ thế nào, câu chuyện của cả hai sẽ đi đến đâu nhưng em vẫn mong những gì chúng ta dành cho nhau sẽ trở thành ký ức đẹp đẽ đáng nhớ nhất của thời thanh xuân, chứ không phải là những kiểu thiết lập quan hệ ảo trên facebook kia.

Chỉ đơn giản là em và anh sống thật với nhau, chúng ta sống tử tế với mọi người. Hay đơn giản chỉ là khi đi giữa phố xá ồn áo, náo nhiệt, anh bất chợt nắm lấy tay em thật chặt thì chẳng cần phải thông báo, cả thế giới cũng biết rằng mình là của nhau, phải không anh?

Vậy nên chúng mình đừng cố gắng yêu nhau “kiểu facebook” anh nhé!