Tin lời trai ngoại nhiều quý bà sập bẫy

Tin là người đàn ông nước ngoài đang quen có lòng từ tâm và giàu có gửi tiền về cho mình giữ giùm trước khi sang Việt Nam mua nhà, cưới vợ, nhiều phụ nữ vô tình sập bẫy.

Ngày 16-11, báo doi song phap luat đưa tin Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của nhiều nạn nhân bị một nhóm người Nigieria lừa hàng trăm triệu đồng.

Theo đơn tố cáo, chị T.T.L.H. (SN 1984, quê Khánh Hòa) lên mạng xã hội Skype, tự giới thiệu là môi giới bất động sản cho một dự án ở quận 7, TP HCM. Ngay sau đó, có một người nước ngoài tự giới thiệu tên John Evans vào làm quen rồi nói có nhiều quà muốn tặng trẻ em mồ côi Việt Nam đồng thời có 300.000 USD, muốn mua một căn hộ trong dự án của chị H. Evans muốn chuyển quà, tiền sang và muốn nhờ H. giữ giùm đến khi Evans nhập cảnh vào Việt Nam.

nhieu-quy-ba-sai-gon-sap-bay-trai-ngoai

Evans thông báo ngày 16-3 tiền và hàng sẽ được chuyển về Việt Nam, sẽ có nhân viên gọi điện cho H. ra nhận.

Cũng theo doc bao phap luat khoảng 9 giờ ngày 16-3, một phụ nữ tên Giang xưng là nhân viên hải quan sân bay Nội Bài (Hà Nội) nói chị H. có quà từ một người nước ngoài.. Tuy nhiên, muốn nhận được số quà này thì phải đóng thuế 20 triệu đồng. Liên lạc với Evans, anh này nói đang đi công tác nên nhờ H. chuyển khoản giùm. Chuyển xong, Giang lại gọi, thông báo rằng qua kiểm tra trong kiện hàng phát hiện số đô la Mỹ quá lớn, muốn nhận thì phải nộp thuế 160 triệu đồng mới được thông quan.

H. liên hệ thì Evans nói vì không muốn hải quan biết nên đã không thông báo trong kiện hàng có 300.000 USD. Evans nói H. chỉ cần chuyển thêm 24 triệu đồng thì nhận được tiền, phần còn lại không phải bận tâm.

Sau khi chuyển tổng cộng 44 triệu đồng, H. liên lạc nhận quà và tiền thì cả hai đều khóa máy. Biết bị lừa nên H. trình báo công an.

Từ những thông tin mà H. cung cấp, Công an TP HCM xác minh có thêm 4 trường hợp bị lừa với chiêu trò tương tự. Theo Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, 4 nạn nhân khác bị lừa gần 320 triệu đồng, trong đó nhiều nhất là trường hợp chị N.T.M.T.,12 lần chuyển khoản với tổng số tiền hơn 252 triệu đồng.