Tin BĐVN 25/07: Sử dụng VAR nâng cao chất lượng cho V.League?

Tin BĐVN 25/07: Lãnh đạo LĐBĐVN và ban lãnh đạo Công ty VPF cùng cho rằng chắc chắc việc áp dụng VAR nhằm hỗ trợ các trọng tài bên cạnh đó nâng cao chất lượng V.League trong nước.

Sử dụng VAR có làm nâng cao chất lượng cho V.League

Bên cạnh các giải đấu lớn sử dụng Var ví dụ như kết quả bóng đá ngoại hạng anh nhằm đảo bảo tính công bằng. Sau quãng thời gian dài chuẩn bị về trang thiết bị, con người và cơ sở vật chất, dự kiến công nghệ VAR sẽ được áp dụng ngay tại vòng 3 giai đoạn 2 Night Wolf V.League 1 – 2023. Để có được kết quả này, LĐBĐVN, Công ty VPF, Ban Trọng tài LĐBĐVN cùng đội ngũ trọng tài đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để tiến gần tới việc công nghệ VAR xuất hiện tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

“Đầu tiên, tôi muốn khẳng định về tầm quan trọng của công nghệ VAR. Khi VAR được áp dụng vào hệ thống thi đấu sẽ giúp các trận đấu được công bằng hơn, chất lượng giải đấu cũng nâng cao hơn.

Tin BĐVN 25/07: Sử dụng VAR có làm nâng cao chất lượng cho V.League?

Từ 2019 tới 2023, chúng ta mất 2 năm vì ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời vẫn phải tuân thủ mọi yêu cầu chặt chẽ của FIFA. Dẫu vậy, các trọng tài Việt Nam tiếp thu rất nhanh, đồng thời VPF cũng nhanh chóng triển khai các phương án tài chính, đấu thầu thiết bị và mọi công việc khác. Nhờ vậy, chúng ta đã có xác nhận đạt tiêu chuẩn áp dụng VAR của FIFA từ cuối tháng 6, thay vì tháng 9 hoặc tháng 10 theo tiến độ đặt ra ban đầu”, ông Trần Anh Tú nói.

Một vấn đề khác là tài chính. Thời gian qua, VPF đã nỗ lực vận động, và may mắn là chúng ta có các nhà tài trợ sẵn sàng đóng góp. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng hỗ trợ chúng tôi trong nhiều mặt, đặc biệt là quá trình làm việc với FIFA để có thêm 2 xe VAR. Dĩ nhiên vấn đề chi phí vận hành hệ thống VAR cũng là điều chúng tôi phải tính tới. Hiện tại, cả VPF và VFF đang nỗ lực để đảm bảo nguồn tài chính chắc chắn nhằm vận hành hệ thống VAR”.

Dự kiến, VAR sẽ được áp dụng ngay tại vòng 3 – giai đoạn 2 Night Wolf V.League 1 – 2023. Công ty VPF và Ban Trọng tài LĐBĐVN sẽ làm việc với tất cả đội bóng tham dự giải, nhằm phổ cập thông tin tới cầu thủ và thành viên của các CLB, đảm bảo các công tác vận hành cho VAR trong quãng thời gian 3 năm tới, khi FIFA luôn giám sát toàn bộ quá trình vận hành VAR tại Việt Nam. Anh em quan tâm truy cập Bóng đá Wap cập nhật kết quả bóng đá đức, bxh thi đấu Bundesliga giải bóng đá Đức đêm qua nhanh và chính xác nhất.

Chủ tịch VFF kỳ vọng lớn đội tuyển nữ Việt Nam

Nói về trận đấu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển Mỹ, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ niềm hạnh phúc: “Đây là trận đấu đặc biệt, đánh dấu lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam ra sân tại một kì World Cup. Đó là niềm vinh dự và tự hào của bóng đá Đông Nam Á. Đặc biệt là chúng ta được gặp nhà đương kim vô địch là Mỹ.

“Rút kinh nghiệm từ những thất bại của các đội bóng khu vực Đông Nam Á ở lần đầu tham dự World Cup, VFF đã có lịch trình mở rộng các hoạt động quốc tế để tạo điều kiện cho tuyển nữ Việt Nam có những chuyến tập huấn bổ ích, rèn luyện về thể lực, kĩ chiến thuật, đặc biệt là tâm lí khi gặp các đối thủ lớn.

Các trận đấu trong những chuyến tập huấn Nhật Bản hay châu Âu đều rất chất lượng. Nó đã mang lại kinh nghiệm quốc tế bổ ích, giúp cầu thủ rút ra được nhiều bài học trong quá trình thích nghi với cường độ chơi bóng cao của những nền bóng đá lớn tại châu Âu và thế giới. Dù có những trận đấu thua đậm nhưng cầu thủ cho thấy sự tiến bộ trong tư duy chơi bóng, tích luỹ thể lực để đáp ứng cường độ trận đấu.

Trung vệ sinh năm 1995 chia sẻ về trận đấu với tuyển Mỹ: “Bản thân tôi chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng rất tự tin để bước vào thi đấu. Ở trận gặp Mỹ, khi tôi được vào sân thi đấu, ban đầu vẫn khá nhát bóng. Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo đã có cải thiện.

Việc không thi đấu hơn 1 năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%. Sau trận đó, HLV Mai Đức Chung cũng đã cho họp toàn đội và nhắc nhở về những tình huống để mất bóng. Ông yêu cầu các cầu thủ phải cầm bóng chắc hơn để phối hợp với nhau”.