Tiết lộ shock liên quan đến đội tuyển Brazil

ĐT Brazil bị cáo buộc là đã bán quyền gọi cầu thủ lên đội tuyển cho một công ty tư nhân.

Tờ O Estadao mới đây đã cho tiết lộ một thông tin gây sốc liên quan tới ĐT Brazil. Cụ thể, theo tờ báo này, từ năm 2012, quyền lựa chọn các cầu thủ vào ĐTQG nước này đã không còn nằm trong tay ban huấn luyện.

Nhằm làm rõ hơn vấn đề, O Estadao cho hay, vào cuối năm 2011, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã ký một hợp đồng với công ty tiếp thị ISE nhằm bán quyền lựa chọn các cầu thủ vào ĐTQG cho đơn vị này.
 
Trong bản thảo thuận được ký kết giữa đôi bên, Liên đoàn bóng đá Brazil đã cho phép ISE toàn quyền quyết định đến việc gọi ai và loại ai mỗi khi ĐT Brazil cần tập trung.
 
Vì là hợp đồng làm ăn nên ISE luôn ưu tiên những cầu thủ mang lại nhiều giá trị về mặt hình ảnh nhất. 
 
“CBF cam kết nhóm cầu thủ “loại A” theo sự lựa chọn của ISE sẽ luôn góp mặt ở các giải đấu chính thức và tham gia tất cả các trận đấu. Tất cả những sự thay đổi danh sách này phải được liên hệ và gửi tới ISE đồng thời phải được xác nhận bởi một bên trung gian”, O Estadao tiết lộ. 
 
“Trong trường hợp thay thế, CBF sẽ khuyến khích lựa chọn những cầu thủ có cùng đẳng cấp về sức hút marketing, khả năng chuyên môn và uy tín”.
 
Trước thông tin gây sốc của O Estadao, phía Liên đoàn bóng đá Brazil đã lên tiếng bác bỏ, đồng thời cho rằng đây là thông tin vô căn cứ. 
 
Tuy vậy, phía O Estadao thì không có dấu hiệu dừng lại. Họ thâm chí còn khẳng định rằng CBF sẽ bị phạt nếu không tuân thủ hợp đồng. Và rằng, bản thỏa thuận giữa CBF với công ty có trụ sở đóng tại đảo Cayman này sẽ kết thúc vào năm 2022.