Thành tựu lớn nhất của Van Gaal là tạo ra Mourinho

Gary Neville tin rằng thành tựu lớn nhất của Louis van Gaal trong bong da chính là việc tạo ra một HLV giống như Jose Mourinho.
 
Đêm nay, Man Utd của Van Gaal sẽ đến làm khách của Chelsea do Mourinho dẫn dắt. Trong quá khứ, bộ đôi này từng làm việc với nhau trong 3 năm tại Barcelona, kể từ năm 1997. Đó là thời điểm Mourinho làm trợ lý và học việc từ Van Gaal. (Xem ket qua truc tuyen tại đây)
 
 
Cùng với nhau, Van Gaal và Mourinho đã giúp Barcelona vô địch La Liga trong 2 năm đầu tiên. Sau đó, Van Gaal rời Barcelona và khuyên Mourinho ra làm việc riêng. ket qua bong da nhanh chóng thành công và gây dựng tên tuổi nổi tiếng hơn cả người thầy của ông với các chức vô địch quốc gia ở Bồ Đào Nha, Anh, Ý, Tây Ban Nha cùng 2 Champions League và rất nhiều danh hiệu khác.
 
Theo Gary Neville, Van Gaal có thể tự hào với thành công của Mourinho. Thậm chí, anh còn cho rằng Mourinho chính là thành tựu lớn nhất mà Van Gaal đã có trong bóng đá.
 
Neville nói: “Một nhà lãnh đạo đảng bảo thủ cũ từng nói khi được hỏi về những thành tựu lớn nhất của ông ta rằng: đảng lao động mới.
 
Tôi có thể tưởng tượng ra cách Van Gaal trả lời câu hỏi tương tự từ các nhà báo. Ông ấy sẽ trả lời: “Mourinho”.
 
Trong thực tế, Mourinho cũng từng thừa nhận Van Gaal là một trong những người có ảnh hưởng quan trọng nhất đến sự nghiệp của ông.