Thai nhi 12 tuần tuổi – bước ngoặt của bé

Thai nhi 12 tuần tuổi là một bước ngoặt quan trọng trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Ngoại vấn đề phát triển và hoàn thiện cơ thê hơn thì thai nhi trong tuần này đã bắt đầu phát triển chức năng phản xạ, đến tuần này nguy cơ về sẩy thai cũng thấp hơn nhiều so với những tuần trước đó.

Khi thai nhi 12 tuần tuổi chiều dài của bé lúc này khoảng 5.4cm và nặng hơi hơn 14g. trong tuần này bé bắt đầu có nhiều phản xạ hơn. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy thai nhi đang cử động trong bụng. Thai nhi 12 tuần các tế bào thần kinh của thai nhi phát triển nhanh chóng và các kết nối thần kinh trong não của bé (noron thần kinh) được hình thành.

Trong khi đó, khuôn mặt của em bé bắt đầu trông rõ ràng hơn. Các ngón tay và chân của bé đã có sự phân chia rõ rệt và xương bắt đầu trở nên cứng cáp. Bé cũng đang bận rộn với trò đá chân và duỗi người. Nếu nhìn bé lúc này, bạn sẽ thấy giống như một người đang múa ba lê dưới nước.

Thai nhi tuần 12 này mẹ sẽ có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều, cảm giác mệt mỏi và khó chịu của những tuần trước đã giảm dần. Nhau thai đóng vai trò sản xuất các hoóc-mon, đặc biệt đây là một liên kết bền vững giữa mẹ và thai nhi. Thể tích máu của mẹ tăng lên nhiều hơn, các hoóc môn sinh sản phối hợp với nhau để tiết nhiều dầu qua da hơn, làm cho làn da bạn trở nên mịn màng, óng ả hơn.

Từ cung của bạn ở tuần này sẽ phát triển không ngừng từng này, nhăm mục địch đáp ứng sự phát triển không ngừng của thai nhi. Bạn có thể cảm thấy nó nằm ớ dưới thấp trong bụng của bạn, ngay trên xương mu. Điều này giúp giảm bớt áp lực của thai nhi lên bàng quang và không gây cho bạn cảm giác mót tiểu nhiều nữa.

tuần thứ 12, Phần ngực của bạn có thể cảm thấy to ra và nhức hơn, thình thoảng bạn sẽ có cảm giác ngứa. Cân nặng của bạn bắt đầu tăng. Ngoài phần bung to lên thì những bộ phần mông, chân và cạnh sườn của bạn cũng đang to dần lên.

Xem tiếp: meyeucon.vn