Thai 5 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai 5 tuần tuổi là giai đoạn sẽ không xuất hiện tượng kinh nguyệt nữa. Nếu chưa biết mình có thai, bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không.

1: Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào?

Thai nhi 5 tuần tuổi, chiều dài của phôi thai chỉ khoảng 1,25 mm. Phôi đã hình thành rất nhiều tế bào. Cuối tuần thứ 5 này, phôi bắt đầu có hình hài, ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Phần này về sau sẽ thành cột sống và não của bé. Phần trên của ống thần kinh đã bắt đầu phẳng ra và sau này sẽ tạo nên phần mặt trước của não. Một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim của con bạn.

 Phôi thai 5 tuần tuổi

Phôi thai 5 tuần tuổi

Kèm theo là bức tường tử cung của bạn cũng có những phát triển vượt bậc. Nhau thai và dây rốn đã bắt đầu hoạt động cho phép oxy và chất dinh dưỡng đi qua trao đổi giữa người mẹ và bé.

Ở cuối tuần thứ 5 này, phôi bắt đầu có hình hài và phát triển sâu trong tử cung với tốc độ chóng mặt. Phôi tạo thành ba lớp ngoại bì, trung bì, nội bì – mà sau này sẽ hình thành tất cả các cơ quan và mô của mình. Ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Phần này về sau sẽ thành cột sống và não của bé. Phần trên của ống thần kinh đã bắt đầu phẳng ra và sau này sẽ tạo nên phần mặt trước của não. Một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim của con bạn.

2: Sự thay đổi của mẹ khi mang thai tuần thứ 5

Giai đoạn mang thai tuần thứ 5 bạn sẽ thấy một số dấu hiệu khác thường về cả tâm sinh lý, đây là dấu hiệu của thai nghén. Ngực của bạn căng và nhức hơn do tuyến sữa đã bắt đầu phát triển chuẩn bị cho giai đoạn nuôi bé sau này. Nếu còn băn khoăn về sự tồn tại của thai nhi trong bụng, bạn có thể xác minh bằng que thử thai hoặc đi xét nghiệm, siêu âm.

Trong tuần này, do áp lực của thai nhi lên bàng quang của bạn nên bạn sẽ thường xuyên cảm thấy buồn đi tiểu. Cảm giác buồn nôn, chóng mặt, cảm giác khó thở khi đi ngủ hoặc mỗi sáng thức dậy sẽ làm phiền bạn nhiều hơn. Chúng gây cảm giác vô cùng khó chịu cho mẹ bé, đây là nguyên nhân giải thích việc người mang bầu thường khó tính hơn bình thường.

Nguồn: http://meyeucon.vn/thai-nhi-5-tuan-tuoi/