Tâm sự thầm kín: Em yêu nhiều vẫn ế dài

Thế đó, tình yêu có thể dành cho nhiều người, nhưng nếu không cùng thời điểm, không cùng suy nghĩ thì thật sự rất khó gắn kết với nhau. Đừng tự hỏi bản thân mình có tệ đâu sao yêu hoài không được, hãy trưởng thành từ những việc nhỏ nhất trong tình yêu trước đã nhé!
Nhìn Linh lại nước mắt ngắn dài tiễn biệt cho cuộc tình chớp nhoáng chưa đến 3 tháng của nó, người làm chị như tôi cảm thấy tâm thần cũng muốn bất ổn theo. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sau nhiều lần tâm sự thầm kín, tôi mới biết rằng một phần nguyên nhân cũng đều do cá tính quái lạ của cô em mình mà ra.

Thử nghĩ mà xem, là con gái thì chuyện tỉ tê tâm sự là hiển nhiên, nhưng đàng này, có chuyện gì với người yêu Linh cũng đều mang ra kể lể, bị góp ý vài lần, cô nàng tịt, không nói nữa nhưng lại đem lên facebook than thở. Chuyên vui thì không nói làm gì, cứ khi nào hai người giận dỗi một chút, Linh lại viết status đẫm nước mắt, thế là mối tình đầu tan vỡ vì anh chàng kia không chịu nổi lời gièm pha từ bạn bè chung của hai người. Con gái nên nhớ, không phải nơi nào cũng có thể phô trương chuyện tình cảm của mình được đâu.

cuop-cai-ngan-vang-cua-chi-dau

Thấy thương em, tôi lại khuyên bảo Linh, lần sau rút kinh nghiệm, có buồn có giận thì nên ra ngoài cho khuây khoả, đừng lên mạng nói xấu người yêu. Linh triệt để hứa hẹn và thay đổi. Nhưng oái ăm làm sao, cô nàng toàn hẹn ra ngoài cũng những cậu bạn thân vào giờ giới nghiêm và lần nào cũng “chơi tới bến” nghĩa là nốc thật say và nhảy nhót điên cuồng.

Thử hỏi một anh chàng làm sao có thể đứng yên nhìn bạn gái mình “đi đêm” với một toán con trai khác. Hỏi đến thì Linh nói bạn thân của nàng, nhưng bạn thân lại chẳng chịu giới thiệu hay cho cả hội cùng đi với người yêu một lần cho biết mặt. Vì chuyện này mà em tôi và bạn trai nó cãi nhau to, suýt chia tay mấy lần, cuối cùng thì mỗi bên nhượng bộ một chút.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu không ổn sau vài tháng. Em tôi vì lo sợ việc phải làm dâu con, lại càng kinh hãi cảnh mẹ chồng nàng dâu. Thế là Linh tuyệt không động tay vào chuyện nội trợ. Đến khi bị bạn trai giục về ra mắt bố mẹ, Linh đối phó ngay bằng cách hồn nhiên đánh bay hết loạt chén sứ nhà anh. Nhận được tối hậu thư từ bác gái “để bác chỉ cho mà nấu nướng” thì nàng tuyệt đối cự tuyệt, thẳng thừng chia tay luôn bạn trai vì cho rặng mẹ anh ấy muốn sai khiến mình.

Cuộc tình thứ ba còn bi đát hơn, Linh quen anh này trong một bar, cả hai nhảy nhót thế nào lại cưa cẩm và yêu nhau, thế là thay vì học hành làm việc như bạn bè cùng trang lứa, Linh tối ngày diện đồ hợp mốt, sexy và trang điểm loè loẹt để đi bar chỉ vì “anh ấy thích thế”.

Bạn trai làm việc trong môi trường đó nên tối nào cũng về khuya và khi mặt trời lên đến mấy sào rồi mới thức dậy. Dĩ nhiên là không thể quan tâm và chăm sóc cho em tôi như những cặp đôi bình thường khác. Trong khi Linh thì đánh vật với công việc ban ngày đến tối còn phải lên bar với người yêu thì dần dần, cả nhan sắc, thân hình, tinh thần đều tiều tuỵ xanh xao. Đến khi anh ta nhìn thấy Linh gầy mòn thì lên tiếng chia tay với lý do “em chẳng biết tự chăm sóc mình gì cả, sau này làm sao gánh được trách nhiệm gia đình”.

Thế đấy, có phải tự mình hại mình, tình mất mà tật mang không. Tôi dù có đau lòng, nhưng cũng không quên tặng cho em gái mình một bài thật dài về việc phải biết yêu thương bản thân mình trước khi dâng hiến tình yêu giới tính cho bất cứ ai.

Mơ mộng tình yêu

Lần thứ tư này Linh có vẻ “khôn ra”, cô nàng không còn tự ti vì nữ công gia chánh kém nữa, cũng không còn đi đêm với bạn trai, còn biết làm cao khi bạn trai ngỏ ý muốn nàng đi chơi qua đêm. Tôi coi như thở phào nhẹ nhõm. Nhưng mới được mấy hôm thì cuối cùng vẫn là chia tay. Dò hỏi mãi mới biết được rằng, thì ra bấy lâu nay nàng đặt quá nhiều kỳ vọng vào tình yêu, chuyện gì cũng đòi hỏi anh này tự biết, phải làm nàng bất ngờ bằng những điều lãng mạn trẻ con như phim Hàn Quốc.

Nhiều lần chiều người yêu thì thành ra nuông chiều luôn cả sự ảo tưởng của Linh, thế là Linh được thể ngày càng yêu cầu những điều quái dị hơn. Đến khi anh chàng kia vì quá mệt mỏi phải chạy theo chiều chuộng em tôi, đã ngã vào vòng tay một cô khác, biết điều, hiểu chuyện và luôn nghĩ đến cảm xúc của anh ta. Em tôi, lại một lần nữa ngậm ngùi tạm biệt mối tình đẹp mà tự học cách trưởng thành hơn.