Quá tang ba bận, tôi đã đánh mất niềm tin của vợ

Do công việc, nên tôi phải đi tiếp khách rất nhiều ở trong các nơi karaoke “có tay vịn” đã quá 3 lần, gây đánh mất lòng tin của người vợ của mình. Mong các bạn chia sẻ cùng tam su buon của tôi và cho ý kiến

qua-tang-ba-ban-lam-mat-long-tin-cua-vo

Tôi 30 tuổi, là chủ một quán cà phê và một cửa hàng bán thiết bị nghe nhìn tại Hà Nội. Tôi sinh ra ở tỉnh lẻ, lên Hà Nội lập nghiệp với hai bàn tay trắng, lấy vợ ở tuổi 25 sau bảy năm yêu nhau. Vợ chồng tôi học cùng và yêu nhau từ hồi cấp ba. Hiện chúng tôi có một cô công chúa rất xinh đẹp được năm tuổi. Vợ tôi làm kế toán ở một công ty xây dựng có tiếng tại Hà Nội, thu nhập thuộc mức khá.

Công việc khiến tôi phải tiếp xúc với rất nhiều người có tiền, có địa vị. Nhiều khách hàng hiểu tôi là người ở tỉnh ra nên rất vất vả trong việc kinh doanh, từ tiền bạc đến quan hệ. Họ giúp đỡ tôi rất nhiều, tôi cũng nhiệt tình khi các anh ấy có công việc cần nhờ. Không có tiền thì tôi giúp bằng sức. Các anh giới thiệu cho tôi nhiều khách ở các thành phố và tỉnh khác có nhu cầu mua hàng. Sự việc cũng phát sinh từ đây.

Do phải tiếp khách hàng nhiều nên tôi rất hay đi nhậu với khách hàng. Trong những lần đó, tôi đã ba lần đi bóc bánh trả tiền, hát karaoke dưới dạng có tay vịn. Cách đây bốn tháng, vợ tôi phát hiện ra việc đó. Cô ấy đã rất gay gắt, cấm tôi không đi nhậu với khách, không giữ mối quan hệ với khách nữa, tôi cũng không nghe thêm tin moi gì từ họ. Từ đó việc kinh doanh của tôi trở lên rất khó khăn. Anh em bạn bè không đến uống cà phê ủng hộ như trước nữa. Thiết bị nghe nhìn cả tháng mới bán được một món. Anh em từ TP HCM, Nam Định… ra Hà Nội mời tôi nhậu mà tôi không dám đi. Tôi phải hạn chế việc tiếp khách.

Trong công việc, tôi là một người làm việc hết sức tập trung. Khi đã bắt đầu, tôi phải làm bằng được cho xong việc mới nghỉ ngơi. Vợ bảo nghỉ nhưng tôi không chịu, phải làm xong tôi mới nghỉ được không thì ăn cũng không thấy ngon. Kinh doanh khó khăn, lo lắng vấn đề tiền bạc nhiều khi tôi không nói cho vợ vì sợ để vợ lo lắng. Tôi nghĩ một người phải lo lắng đã là quá lắm rồi. Chính vì thế mà vợ tôi nói tôi không tâm sự với cô ấy.

Mọi việc có lỗi với vợ, tôi đều nhận và hứa không tái phạm nữa. Đến nay đã bốn tháng mà vợ vẫn cứ nghi ngờ tôi. Tôi tiếp khách ở quán bia cạnh nhà, vợ cũng nói. Thậm chí, chuyện tiếp khách uống với nhau cốc bia ở nhà cũng bị vợ lên án.

Công việc kinh doanh thì quá khó khăn. Áp lực tiền nong, công việc, gia đình làm tôi hiện tại gần như không chịu được, đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng. Tôi luôn nhắc nhở vợ là vợ chồng không cãi nhau trước mặt con, vậy mà vợ cứ lúc con ở bên cạnh là nói chồng. Tối qua tôi đã tát vợ một cái. Trước đây. tôi chưa bao giờ to tiếng với vợ hay đánh vợ một lần nào cả. Giờ đây cô ấy đòi ly hôn. Tôi thì quá yêu cái gia đình này, không biết làm thế nào với tình hình hiện tại. Mong các bạn cho tôi đôi lời chỉ bảo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Xin nói thêm, mong muốn của tôi là gia đình êm thấm nhưng tôi cũng không thể bỏ được việc kinh doanh. Hiện tại, số tiền tôi đầu tư vào việc này là quá nhiều, nếu dừng là tôi mất tất cả mọi thứ sau bao năm gây dựng.

Chân thành cảm ơn đã lắng nghe tam su ngoai tinh của tôi.