Pokemon GO tiếp tục được mở cửa cho chơi tại Mỹ

Như bạn đọc cũng đã biết, thực tế Pokemon GO! chỉ mới xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng tại Úc và New Zealand chứ chưa được mở cửa rộng rãi cho toàn bộ người chơi trên thế giới.

Ngày hôm qua, khi chúng tôi đưa tin về trò chơi này cũng là lúc một lượng lớn người chơi từ không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đã tải và tiến hành chơi. Với một lượng người dùng lớn như vậy, dĩ nhiên máy chủ thử nghiệm sẽ trở nên quá tải. Do đó, các IP đến từ các nước đã bị Nintendo chặn khiến cho không còn chú Pokemon nào xuất hiện trên bản đồ được nữa.

Hiện tại không còn chú Pokémon nào xuất hiện trên bản đồ
Hiện tại không còn chú Pokémon nào xuất hiện trên bản đồ

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội

Tuy nhiên, ngoài Úc và New Zealand, quốc gia tiếp theo được mở cửa trải nghiệm trò chơi này đó là Mỹ. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi Mỹ là một thị trường cực kỳ quan trọng cho bất cứ sản phẩm nào. Bắt đầu từ ngày hôm nay, người dùng đến từ quốc gia này sẽ được tải về và chơi thử Pokémon GO!. Đồng nghĩa với việc các Apple ID có quốc tịch Mỹ cũng sẽ được tải trò chơi này.

 Mỹ là Quốc gia tiếp theo được thử nghiệm Pokémon GO!
Mỹ là Quốc gia tiếp theo được thử nghiệm Pokémon GO!

Pokémon GO! đã và đang tạo nên một cơn sốt toàn cầu. Những từ khóa về trò chơi này, chỉ trong một ngày đã nằm trong top những từ khóa hot nhất của Google. Cũng chính vì không lường trước được mức độ lan tỏa của trò chơi này mà hãng Nintendo đã phải chọn giải pháp chặn các IP đến từ các quốc gia ngoài diện thử nghiệm của họ. Hiện tại, các cách giúp tải và chơi Pokémon GO! sẽ chỉ giúp chúng ta có thể cài đặt và mở trò chơi này lên. Nhưng việc chơi là không thể bởi sẽ không còn chú Pokemon nào xuất hiện trên bản đồ nữa.

Tuy vậy, chúng ta cũng đừng nên quá lo lắng bởi sớm muộn gì Pokémon GO! cũng sẽ được phát hành trên toàn thế giới. Hãy kiên nhẫn chờ đợi vì theo Nintendo thông báo, chỉ trong tháng 7 này, trò chơi sẽ được phát hành chính thức. Còn bây giờ cứ tạm thời xem các video trên mạng cho đỡ “ghiền” vậy.