Pokémon Go sẽ tích hợp tính năng mua bán , trao đổi trong game

John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic – công ty phát hành game Pokémon Go – vừa cho biết họ sẽ bổ sung thêm tính năng mua bán, trao đổi cho game trong thời gian tới.

Chỉ mới được vài ngày tuổi nhưng Pokémon Go – game di động từ nhà phát triển Niantic đã làm mưa, làm gió khắp thế giới. Xuất hiện trên cả hai nền tảng phổ biến là iOS và Android, game di động kết hợp thực tế ảo này đã tạo ra hiện tượng “phát cuồng” cho các game thủ.

Có thể nói Pokémon Go hội đủ yếu tố từ nội dung, gameplay, đồ họa… để thu hút người chơi gắn bó với game. Đối với những người hâm mộ trò chơi Pokemon cổ điển, tính năng “mua bán, trao đổi” chuẩn bị ra mắt trên Pokémon Go có thể là lí do để họ thử trải nghiệm phiên bản mới này.

John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic – công ty tách ra từ Google/Alphabet vào cuối năm 2015 cho biết: “Đó là yếu tố cốt lõi”.

Tuy nhiên, ông không đề cập cụ thể đến cách thức tính năng này sẽ vận hành mà chỉ nói rằng việc kinh doanh là một tính năng độc đáo của Pokémon Go, nó khuyến khích người chơi tương tác với nhau trong cả thế giới thực và ảo. Việc trao đổi Pokemon với những người chơi xung quanh sẽ thúc đẩy sự tương tác này.

Cài tiến tính thực tế ảo của game

Một số tính năng thú vị khác được John Hanke đề cập bao gồm Pokéstops và Gyms, các địa danh quan trọng trong game để chứa vật phẩm, tăng chỉ số cho các nhân vật, chiến đấu để luyện tập khả năng điều khiển…

Ngoài ra cũng sẽ có bảng xếp hạng toàn cầu để người chơi theo dõi top game thủ đạt thành tích cao nhất trong game.

Ngoài ra, Hanke cũng cho biết tính năng thực tế ảo sẽ được tăng cường hoặc có sự hỗ trợ của công nghệ AR, trong đó camera của điện thoại sẽ được sử dụng để làm cho những con Pokemon giống như đang ở trong nhà của bạn, trên vỉa hè hoặc trên xe buýt…Ông nói rằng đây chỉ mới là những bước “khởi đầu tuyệt vời” và sẽ còn nhiều thứ nữa mà họ sẽ mang đến cho người chơi trong tương lai.

Cuối cùng, Hanke gợi ý rằng Pokémon Go có thể được phát hành cho các thiết bị AR riêng biệt, ví dụ như Google Glass hay Microsoft HoloLens. Ông nói: “Đó có thể là một lợi thế thú vị để tận dụng”.

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra khi Google cho biết họ đang làm việc trên một phiên bản Google Glass mới hoàn thiện hơn. Trong khi đó, Microsoft HoloLens cũng đang cận kề thời điểm giới thiệu chính thức.

Tham khảo: businessinsider