Phương pháp chọn trường cho con đi du lịch Mỹ

Chất lượng trường, chi phí học tập là hai vấn đề mà nhiều phụ huynh lo lắng, tốn thời gian, tiền bạc để giải quyết cho con em mình khi du học

Mỹ có hơn 26.000 trường trung học phổ thông, trong số diem thi tot nghiep đó có hơn 10.000 trường nhận du học sinh quốc tế theo dạng học bổng và tự túc. Chính vì vậy, việc lựa chọn được trường phù hợp là điều tương đối khó khăn nếu phụ huynh chưa định hướng rõ ràng.

polyad

Chị Quế Thanh, đai diện tổ chức giáo dục EduBoston, cho biết hầu hết phụ huynh trên thế giới, trong đó có Việt Nam bị chi phối bởi hai vấn đề là chất lượng cũng như bảng xếp hạng của trường và chi phí học tập, sinh sống cho suốt quá trình du học tại Mỹ. Hai yếu tố này làm giảm đi tính chuyên môn, định hướng chính xác cho các em về việc chọn trường đại học, cao đẳng hay công việc yêu thích.

Theo nguồn tin tuc trong ngay từng là một du học sinh Mỹ, chị Quế Thanh có kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường. Theo chị, trước khi chọn trường, phụ huynh cần phải tìm hiểu khả năng, sở thích của các em để tìm ra được một hướng đi tốt và nên thường xuyên động viên, khích lệ các em hướng đến đã chọn. Đó cũng là cách giáo dục của các bà mẹ tại Mỹ, từ đó hãy chọn cùng lúc trường và nơi sống phù hợp.

Du học sinh đến Mỹ không chỉ để học mà còn sẽ tham gia các hoạt động ngoại khoá, để tạo nền giúp các bạn vào các trường đại học chất lượng cho tương lai mình. Chính vì vậy, việc tiếp xúc với môi trường, văn hoá, các hoạt động ngoại khoá hay giao lưu bạn bè cũng là những nhân tố chính để hình thành nên tính cách cũng như nhân cách xã hội của học sinh.

polyad

Bên cạnh đó, học sinh cần lựa chọn phương pháp sinh hoạt tốt để đảm bảo cuộc sống. Hiện nay, du học sinh Mỹ có 2 phương pháp sinh hoạt chủ yếu là ở nội trú và bán trú. Hầu hết du học sinh đến Mỹ đều cảm thấy bị cô lập, chán nản, nhớ nhà, nhớ gia đình khi những vấn đề về bất đồng ngôn ngữ, sốc văn hoá, an ninh… xảy ra. Chính vì thế, việc ở cùng với gia đình bản xứ Mỹ sẽ là lựa chọn tốt cho học sinh quốc tế.

  • Xem thêm công thức làm mon ngon tại đây.

Tuy nhiên, việc lựa chọn gia đình bản xứ Mỹ phù hợp với mỗi em lại là một vấn đề khó khăn và cần đầu tư nghiêm túc. Vai trò của gia đình bản xứ Mỹ giống như một gia đình thứ hai, các em sẽ được chăm sóc, dạy bảo giống như con cái của họ. Phụ huynh cũng nên thông qua nhà trường – nơi học sinh du học và các tổ chức có uy tín của Mỹ để trợ giúp để có thể tìm được gia đình bản xử phù hợp với học sinh.

polyad