Những cống hiến của thủ thành Casillas.

Thi đấu cho Real Madrid kể từ khi còn là một chú nhóc, nhưng chỉ một năm hơn phong độ đi xuống, thủ thành Iker Casillas đang bị chính CĐV đối xử không ra gì.

Nhìn Casillas - Trung thành, cống hiến để làm gì?

Iker Casillas có thể xem là một trong những niềm tự hào lớn nhất từ Castilla, vì từ khi anh được đôn lên thi đấu cho đội 1 vào năm 2000, anh đã ra sân bắt cho “Kền kền trắng” hơn 700 trận, và được xem như một tượng đài sống trong khung gỗ của đội bóng này. Thậm chí người ta còn phong thủ thành lên ‘thánh’ sau những đóng góp không biết mệt mỏi của anh trong hơn 15 năm qua.

Trong sự nghiệp của mình, “Thánh Iker” đã cùng Real Madrid gặt hái được gần như tất cả các danh hiệu mà một CLB có thể giành được, trong đó gồm 3 danh hiệu Champions Leauge, 2 danh hiệu siêu cúp, 1 danh hiệu vô địch thế giới các CLB, 5 danh hiệu La Liga, 2 cúp Nhà vua và 4 siêu cúp Tây Ban Nha trong ket qua truc tuyen.

Tuy nhiên dù có xuất sắc đến đâu, Iker Casillas cũng không thể nào chiến thắng được kẻ thù số một của đời một cầu thủ, đó là tuổi tác. Giờ đây khi đã bước sang tuổi 33, phản xạ và khả năng phán đoán của “Thánh Iker” đã giảm đi rất nhiều trong vòng một năm qua, để rồi những sai lầm, những bàn thua ngày một xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu mà cầu thủ này bắt chính.

Rõ ràng các CĐV Real Madrid có lý do để thất vọng với Casillas. Tuy nhiên cách mà họ thể hiện như trong trận hòa 2-2 giữa Real Madrid và Valencia trong kqbd truc tuyen cuối tuần qua quả thật là không thể chấp nhận được. Đó là một trận đấu mà Casillas đã liên tục nhận phải rất nhiều tiếng la ó, xúc phạm từ chính các CĐV Real Madrid, điều đã khiến thủ thành người Tây Ban Nha không thể kiềm chế và hướng đến các khán đài và quát “Làm cái đ*** gì mà chửi lắm thế?”

Chứng kiến những gì mà Casillas đã phải hứng chịu trong trận đấu đó, rất nhiều đồng đội và đồng nghiệp đã đứng ra bày tỏ thái độ ủng hộ của mình đối với anh, trong đó có trường hợp của Gigi Buffon, thậm chí ngôi sao của Juventus đã không ngần ngại gọi các CĐV của Real Madrid là ‘bọn vô ơn’.

Xem thêm bảng xếp hạng Seagame tại bxh seagame để biết thêm chi tiết thứ tự các đội trong seagame sắp tới.

Phát ngôn của Buffon có thể đã đi quá so với vai trò của một ngôi sao lớn như anh, tuy nhiên đó lại phản ánh chính xác những gì đang diễn ra trong nền bóng đá hiện nay, một nền bóng đá mà người ta yêu cầu các cầu thủ phải chơi hay trong bất cứ trận đấu nào mà họ góp mặt. Nếu không hay thì họ tự cho mình cái quyền để la ó và xúc phạm các cầu thủ đó, bất chấp đó là một tượng đài, một người luôn đã cống hiến hết cả sự nghiệp của mình cho đội bóng.

Chứng kiến tình cảnh của Casillas, có lẽ không ít cầu thủ đã phải tự đặt ra câu hỏi rằng “Trung thành để rồi sẽ đổi lại được gì, nếu một ngày nào đó họ không còn chơi hay như xưa?”