Nghi ngờ vợ ngoại tình khi thấy chiếc bao cao su lạ

Tôi đã nghi ngờ vợ mình ngoai tinh và suy nghĩ đó càng mãnh liệt hơn khi lần này tôi công tác đột xuất được về sớm mà vẫn chưa thông báo với vợ con. Xe công ty chở thẳng tôi về nhà, tôi định về đến nơi sẽ dọn dẹp và nấu bữa tối để gây bất ngờ với mẹ con cô ấy.

Sau đợt công tác ngắn ngày, tôi vừa về đến nhà vào hôm qua. Như mọi khi, thường về đến nhà tôi phải dọn dẹp nhà và thu dọn đồ chơi của các con. Vợ tôi không phải là người siêng năng và đảm đang việc nhà, nếu không có tôi ở bên cạnh thì đến ăn uống cũng chỉ qua quýt cho xong.
Trong lúc dọn dẹp lại nhà tắm, tôi thấy nước trong bồn tắm vẫn chưa xả, ở trên ngổn ngang vài thứ đồ chơi mà con vẫn thường chơi khi tắm. Nhưng trong khi vệ sinh bồn tôi còn phát hiện ra một thứ đáng lẽ không phải ở đó. Đó là một chiếc bao cao su đã dùng. Tôi thấy gần như “chết đứng” vì từ trước đến giờ tôi không có thói quen dùng áo mưa, vả lại tôi đã đi công tác vắng nhà suốt 3 ngày qua.

Tôi đã nghi ngờ vợ mình ngoai tinh và suy nghĩ đó càng mãnh liệt hơn khi lần này tôi công tác đột xuất được về sớm mà vẫn chưa thông báo với vợ con. Xe công ty chở thẳng tôi về nhà, tôi định về đến nơi sẽ dọn dẹp và nấu bữa tối để gây bất ngờ với mẹ con cô ấy.

Đắng cổ và bần thần vì phát hiện chiếc bao cao su lạ trong bồn tắm
Trong lúc dọn dẹp lại nhà tắm, tôi thấy nước trong bồn tắm vẫn chưa xả và có chiếc bao cao su lạ đã dùng

Hai con tôi đi học bán trú từ sáng nên bồn tắm bày bừa thế này chỉ có thể là từ tối qua. Trong đầu tôi nghĩ đến một cảnh tượng rất rõ ràng là vợ tôi đã mang ai đó về nhà và vụng trộm trong chính chiếc bồn tắm này. Tôi đã định giữ lại vật chứng đó để đi kiểm tra xem còn tinh trùng lưu lại không nhưng lại nghĩ sau cả đêm trong nước thì tỷ lệ chính xác sẽ không cao.
Với đặc thù nghề nghiệp của mình, tôi thường đi công tác xa, mỗi năm đi tôi đi từ 20-30 chuyến từ nội địa đến ngoại quốc. Tôi thông cảm cho vợ nỗi buồn vắng chồng và nỗi vất vả khi một mình phải chăm sóc hai con nhỏ. Chính vì thế mà tôi luôn bù đắp cho vợ con bằng mọi cách.

Cứ mỗi lần về đến nhà là tôi dọn dẹp, nấu nướng, làm tài xế cho vợ con đến mọi nơi. Biết tính vợ đểnh đoảng, tôi còn thường gọi thức ăn từ nhà hàng mang đến tận nhà mỗi lúc đi công tác. Điều đó khiến vợ tôi rất vui nên mặc dù vợ chồng thường xa cách nhưng tình cảm gia đình luôn bền chặt.

Đọc thêm:

Chỉ có chuyện vợ chồng là tôi không thể bù đắp thường xuyên vì vắng nhà. Nhưng càng vì thế tôi càng đề cao tính đoan trang chung thủy ở phụ nữ. Tôi đã nói với vợ tôi là người biết hi sinh và dễ tính với vợ con nhưng không hề dễ dãi. Trong một lần trò chuyện hoàn toàn bình đẳng với vợ, tôi đã tuyên bố với cô ấy rằng nếu tôi phát hiện cô ấy ngoại tình dù chỉ một lần thì sẽ không có giải thích hay níu kéo mà xin mời đi thẳng ra tòa án ly hôn. Ngược lại cô ấy cũng nên làm như thế với tôi. Đây không chỉ là tuyên bố mà còn là lời hứa chắc nịch của tôi với cô ấy và tôi cũng mong vì 24/7 tôi không ở bên vợ nên muốn cô ấy tự ý thức được hành vi của mình.

Tôi không phải là người ưa cất giấu suy nghĩ nên không vòng vo mà nói thẳng với vợ là tôi đã trông thấy bao cao su trong bồn tắm. Vợ tôi có vẻ sốc và ngay sau đó thì chỉ khóc và nói không biết gì mặc dù không giải thích được tại sao nó lại ở đó. Tôi không biết vợ sốc vì vô tội hay sốc vì bị tôi phát hiện ra điều cô ấy cất giấu bấy lâu.

Vợ tôi khóc tức tưởi nhưng tôi không dỗ. Đến khi bớt xúc động cô ấy mới nói có lẽ các con đã lấy nó từ đâu đó và mang ra thổi chơi rồi vứt lại trong bồn tắm. Lý do nghe qua có vẻ rất hợp lý. Nhưng con tôi đứa 5 tuổi, đứa 3 tuổi, cả ngày học trường quốc tế, tối về mẹ lái xe con đưa về tận nhà thì tụi nó lấy bao cao su ở đâu ra?
Đắng cổ và bần thần vì phát hiện chiếc bao cao su lạ trong bồn tắm
Vợ tôi khóc tức tưởi nhưng tôi không dỗ

Nếu có thể thì chỉ ở hai chỗ, một là ở trên xe, hai là ngay trong nhà này. Nhưng nếu vậy thì đó không phải bằng chứng tố cáo vợ ngoại tình là gì? Tôi xưa nay không dùng bao cao su. Tôi cũng đã gọi hai con ra hỏi khéo ai chơi bong bóng xong vứt lại trong bồn tắm nhưng hai con đều chối là không phải và không biết.

Bây giờ tôi đang ở khách sạn, cho vợ thời gian ở nhà tự suy nghĩ và có gì sẽ đến gặp tôi để tự thú. Lúc tôi bỏ đi, cô ấy vẫn còn khóc nhưng tôi không thể mềm lòng vì nhu nhược một lần, vợ sẽ có lần hai. Có thể như thế là quá độc đoán và trị vợ quá mạnh tay nhưng xin nhắc lại, tôi có chịu được vợ vụng về, không sống được với kẻ phản bội.

Goc tam su – Tuy vậy tôi vẫn tâm sự ở đây để mong những người ngoài cuộc có cái nhìn công tâm và khách quan về chuyện này. Tỷ lệ vợ tôi ngoại tình là bao nhiêu %?