Nếu em yêu một người khác !

Khi em yêu một người khác, xin em hãy xóa sạch những kí ức về anh. Đừng mang chuyện quá khứ phủ lên câu chuyện tình hiện đại em nhé. Câu chuyện được chia sẻ trên bao phu nu là lời tâm sự của chàng trai với người con gái đã chia tay mình.

Hơn 3 năm yêu nhau, anh đã viết cho em biết bao lá thư tình em nhỉ? Anh cũng không nhớ nữa. Có lẽ vì trí nhớ anh tệ quá hoặc vì anh đang cố gắng muốn quên đi. Ngày hôm nay, anh sẽ lại viết cho em một lá thư tình… Nhưng lá thư này buồn bởi lẽ nó là lá thư tạ từ.

Khi anh hỏi “Em nghĩ gì khi em nói chia tay”, em chỉ im lặng và khóc. Anh không dám phân tích sự im lặng đó là gì bởi vì anh thấy không còn cần thiết nữa. Điều quan trọng cuối cùng vẫn là em muốn rời xa anh. Sự thật đó dù được giải thích bằng lí do nào đi chăng nữa thì anh vẫn phải chấp nhận.

Thực ra, chuyện chia tay đâu phải 1 lần chúng ta nói. Trong hành trinh 3 năm bên nhau, cũng đã không biết bao lần chúng ta nói chia tay nhưng rồi đều quay lại. Hầu hết, anh đều níu kéo em. Bởi vì anh và em đã tình tin vào boi tinh yeu, anh cảm giác được rằng trong trái tim em, tình yêu vẫn đong đầy, chỉ là… chỉ là chúng ta chưa hiểu nhau thôi. Nhưng lần này, khi em im lặng, anh cảm thấy một sự đổ vỡ thực sự… Anh không níu kéo, gửi tới em lời chúc rồi anh quay đi. Bởi vì anh biết, trái tim em đã hết yêu anh rồi!

Sự níu kéo của anh sẽ chỉ khiến em thêm khó xử và khiến mình thêm đáng thương. Anh đồng ý buông tay em ra để em đi tìm hạnh phúc mới dù rằng ngay lúc này đây anh vẫn muốn người mang tới hạnh phúc cho em. cùng em xây dựng tổ ấm cái gọi là gia dinh không ai khác là anh. Nhưng khi lòng em nguội lạnh, anh thà trở thành một người đứng bên đời em còn hơn cố kéo em lún sâu vào một cuộc tình mà với em đã không còn cảm giác và ý nghĩa.

 Khi em yêu một người khác... - 1

Anh đồng ý buông tay em ra để em đi tìm hạnh phúc mới dù rằng ngay lúc này đây anh vẫn muốn người mang tới hạnh phúc cho em phải lanh anh.

Em này! Nếu em yêu một người khác, không cần biết anh ta là ai, giỏi giang tới đâu, giàu có cỡ nào nhưng nhớ rằng anh ta phải yêu em thật nhiều, ít ra là nhiều hơn những gì anh đã có thể làm cho em. Em cũng đừng giữ những nỗi buồn cho riêng mình. Em không phải là một chiếc túi không có đáy để đựng ngần ấy nỗi buồn mà không hề nói ra đâu. Cuộc tình mình chia tay cũng vì thế, vì em đã cố chịu đựng nhiều cho tới khi… không thể. Giá mà em nói sớm hơn, có thể mọi chuyện sẽ khác.

Khi em yêu một người khác, xin em hãy xóa sạch những kí ức về anh. Đừng mang chuyện quá khứ phủ lên câu chuyện tình hiện đại em nhé. Chúng mình đã quyết định chia tay, dù đó là lỗi của ai cũng là chuyện đã qua rồi em nhé. Nếu người đó có bắt nạt em, em hãy tự biết cách để bảo vệ mình vì anh chỉ có thể đứng bên đời và cầu chúc cho em may mắn mà không thể làm gì hơn được nữa.

 Khi em yêu một người khác... - 2

Khi họ yêu em thật lòng, họ sẽ trân trọng những gì em trao tặng và gửi về em những điều giá trị ngang như thế.

Khi em yêu một người khác, em cũng nên học cách yêu bản thân mình nhiều hơn em nhé. Đừng nghĩ rằng cho đi nhiều hơn là một cách để giữ tình yêu ấy.Nếu em cứ phải cho đi thật nhiều mới có thể giữ chân người đàn ông ấy thì tình yêu đó chẳng bền vững đâu em. Khi họ yêu em thật lòng, họ sẽ trân trọng những gì em trao tặng và gửi về em những điều giá trị ngang như thế.

Anh biết trong cuộc tình của chúng mình em đã thiệt thòi nhiều. Anh còn vụng dại, còn khờ khạo lắm, mà em thì quá ngoan hiền. Nếu như em dám đòi hỏi quyền được yêu nhiều hơn thì có lẽ anh đã nhận ra sai lầm để sửa chữa trước khi quá muộn. Nhưng tiếc rằng… Vì thế, nếu em yêu một người khác, hãy nghĩ về mình nhiều hơn em nhé!