Nam Định tổ chức thi thử THPT Quốc gia cho học sinh

Để giúp các học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia làm quen với kỹ năng làm bài, đề thi và đánh giá việc rèn luyện ôn tập của mình. Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định sẽ tổ chức cho các học sinh thi thử THPT quốc gia từ ngày 4/6 đến ngày 7/6.

  • Cập nhật diem thi lop 10 một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, trong 3 ngày từ 4 đến 7/6, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định sẽ tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia ở8 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, việc các thí sinh có đạt kết quả như thế nào trong kỳ thi do Sở tổ chức sẽ không liên quan đến việc đánh giá xếp loại học sinh. Sở tổ chức cuộc thi thử với mục đích là giúp học sinh làm quen kỹ năng làm bài, dạng đề, trong kỳ thi THPT quốc gia tới đây.

Đồng thời các học sinh sẽ tự đánh giá quá trình học tập của mình. Về phía các giáo viên, nhà trường; các trung tâm sẽ đánh giá được việc dạy và học từ đó có những giải pháp hữu hiệu trong việc tổ chức dạy – học đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia trong thời gian còn lại.

Ngày 4 đến ngày 7/5 Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định sẽ tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia.

Để kỳ thi thử này nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐTtỉnh Nam Định yêu cầu các hiệu trưởng các trường THPT quán triệt đến cán bộ giáo viên và học sinh mục đích và tầm quan trọng của kỳ thi thử, từ đó có kế hoạch và tổ chức tốt kỳ thi thử tại đơn vị.

Các thí sinh tự do nếu có nguyện vọng dự thi thử phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị. Sau kỳ thi thử, các nhà trường sẽ tổ chức chấmđiểm, phân tích kết quả, rút kinh nghiệm để tổ chức công tác dạy và học tốt hơn. Các giáo viên dạy sẽ rút kinh nghiệm về nội dung kiến thức, kỹ năng làm bài đến từng học sinh để học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia.

Trong 8 môn thi, sẽ có các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi môn Ngữ văn có hai phần đọc hiểu và làm văn.

Cập nhật liên tục các tin tuc trong ngay một cách nhanh nhất