Mua nhầm giấy khen học sinh tiên tiến

Thiếu giấy khen trao cho học sinh tiên tiến, giáo viên trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) đã mua nhầm 200 giấy không có Quốc hiệu phát cho học sinh. Khi phát hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã yêu cầu tiêu hủy toàn bộ giấy sai sót.

Sáng 28/5, nhiều tốp học sinh trường THPT Hà Huy Tập cầm theo giấy khen được trao tại buổi lễ tổng kết năm học hai ngày trước đến nộp cho giáo viên. Đa số em không muốn cho người lạ xem giấy khen bởi bảo vệ đã nhắc nhở “không được cho ai xem”.

giay-khen-bi-loi-3595-1432790705.jpg

Một trong 200 giấy khen của trường THPT Hà Huy Tập mắc lỗi bị thu hồi để tiêu hủy. Ảnh: Hải Bình.

Ông Hoàng Minh Lương, Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập, cho biết tại buổi lễ tổng kết năm học ngày 26/5, trường đã trao giấy khen cho hơn 1.300 học sinh tiên tiến và học sinh giỏi toàn diện. Tất cả giấy khen có con dấu và chữ ký của hiệu trưởng. Sau khi trao tặng, nhiều người phát hiện 200 giấy khen không có dòng chữ Quốc hiệu “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và “Độc lập Tự do Hạnh phúc”.

“Nguyên nhân là một giáo viên trong ban thi đua khen thưởng vì in thiếu đã đi mua thêm 200 giấy khen ở một cơ sở khác mà không phát hiện lỗi”, ông Lương nói và cho biết do chữ ký trên các giấy khen được quét qua máy in mà không ký trực tiếp nên ông không phát hiện ra.

Sáng 28/5 trường THPT Hà Huy Tập đã họp rút kinh nghiệm đối với 3 người trong ban khen thưởng vì để xảy ra sai sót. Trường cũng thông báo cho 200 em đã nhận giấy khen bị lỗi mang tới nộp lại để tiêu hủy.

“Dự kiến việc thu hồi sẽ hoàn thành trong hôm nay. Sau đó toàn bộ giấy khen mắc lỗi bị tiêu hủy. Là người đứng đầu trường, tôi thừa nhận việc để xảy ra sự cố là nghiêm trọng, cá nhân tôi đã bị Sở nhắc nhở”, ông Lương nói.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục Nghệ An cho hay, khi biết được thông tin giấy khen mắc lỗi, Sở đã trực tiếp yêu cầu lãnh đạo trường THPT Hà Huy Tập thu hồi toàn bộ. Trường có trách nhiệm in lại giấy khen theo đúng mẫu, sau đó tổ chức buổi lễ trao thưởng lại cho những em trong diện này.

Hải Bình VNE