“Mày làm tao mất con trai, tao sẽ cho mày mất hết họ hàng và bạn bè”

Chỉ vì thay chiếc tủ lạnh không hỏi ý kiến mà tôi bị mẹ chồng cay nghiệt đã dựng chuyện không có thật để trả thù tôi.

Tôi không bao giờ nghĩ có ngày mình lại rơi vào tình cảnh này. Song dù xác định mệt mỏi vớimẹ chồng cay nghiệt, tôi vẫn quá sốc và bất ngờ trước đòn trả thù cô lập con dâu của mẹ chồng tôi. Tôi buồn và ức lắm các bạn ạ. Tôi không hiểu tại sao bà lại phải ác nghiệt với con dâu như thế.

Tôi về làm dâu nhà chồng tính đến nay đã 3 năm. Vợ chồng tôi hiện cũng có con nhỏ 2 tuổi. Hàng ngày chúng tôi sống cùng mẹ chồng. Nhà chồng tôi chỉ có chồng tôi là người con trai duy nhất. Từ nhỏ, anh đã được mẹ chồng tôi cưng hơn trứng mỏng. Tuy nhiên, anh là người hiểu tính bà, biết rõ phải trái và cũng rất tự lập.

Từ nhỏ, dù được mẹ bao bọc nhưng chồng tôi vẫn cố gắng vươn lên. Anh đi làm và tự lập từng bước mở công ty riêng. Anh luôn hiếu thảo và yêu thương mẹ dù không hợp với tính cách của mẹ chồng. Xin nói thêm về mẹ chồng tôi. Mẹ chồng tôi là người cực kỳ hà khắc. Bà yêu thương con trai quá nên dường như luôn ghen ghét bất cứ ai chiếm mất tình cảm của con trai bà. (hanh phuc gia dinh )

Ngày anh đưa tôi về nhà giới thiệu với mẹ, mẹ anh soi xét tôi từ đôi giày đến mái tóc. Bởi thế yêu anh, biết tính mẹ chồng như thế nên tôi rất ít khi thể hiện tình cảm với anh trước mặt bà. Tuy thế, tôi vẫn bị bà tìm cớ chê ra mặt. Lúc thì bà bảo anh bỏ tôi vì chê tôi không khéo ăn nói. Lúc lại bảo không thích giọng nói của tôi. Lúc thì bảo tôi to xác như vậy thì không khéo nuôi con và làm vợ.

“Mày làm tao mất con trai, tao sẽ cho mày mất hết họ hàng và bạn bè”

Bỏ mặc ngoài ta những lời mẹ chê bai bạn gái, tôi và anh vẫn quyết yêu rồi lấy nhau. Thấy anh kiên quyết, mẹ anh cũng phải nhún nhường chấp nhận. Song tôi không ngờ, làm dâu nhà chồng chính thức, mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng càng trở nên mỗi ngày một nghiêm trọng hơn.

3 năm ở nhà chồng, tính đến thời điểm này, tôi đã 2 lần bị bà đuổi ra khỏi nhà vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần đầu, tôi bị bà đuổi khỏi nhà là khi tôi đang mang bầu con trai được 8 tháng. Khi ấy, tôi vì thèm ăn ngao nên mua ngao về hấp. Tôi hấp ngao ở dưới bếp, chồng và mẹ chồng đều biết. Khi tôi mang ra bàn ăn mời bà ăn thì bà nói không ăn vì đã ăn tối no. Bởi thế, tôi cứ ăn tự nhiên một mình.

Vậy là khi chồng tôi đi làm về thì bà lôi tuột anh vào phòng tố tôi ăn uống vô duyên. Mẹ chồng ngồi ngay đó sờ sờ ra mà không mời ăn ngao lấy 1 câu. Chưa nghe hết câu, chồng tôi đã hiểu tính mẹ. Anh hỏi: “Mẹ có đặt điều về vợ con chút nào không? Con tin vợ con không bao giờ ứng xử kém như thế”.

Nghe chồng tôi nói thẳng vậy, bà tức anh ách và bù lu bù loa lên. Bà mắng chồng tôi xơi xơi tin vợ hơn tin mẹ. Tức con dâu, con trai, bà đuổi luôn 2 vợ chồng tôi ra khỏi nhà lúc ấy. Chúng tôi phải tá túc suốt 2 tuần ở một nhà nghỉ.

2 tuần ở nhà ngẫm nghĩ, mẹ chồng tôi chắc cũng hiểu ra nên dần dần gọi điện cho con dâu, con trai làm lành. Sau đó, bà lại yêu cầu vợ chồng tôi về lại nhà với lý do: “Về nhà đi, con cái mất dạy, nỡ để mẹ già một mình sao. Về còn sắp sinh nở rồi đấy”. Nghe mẹ nói vậy, thương mẹ, vợ chồng tôi lại lục đục kéo nhau về.(cách tính ngày rụng trứng )

Rồi khi vợ chồng tôi có con, cuộc sống của tôi ở nhà chồng vẫn cực kỳ ngột ngạt. Dù đã cố tình bơ đi những gì mẹ chồng nói, song tôi và bà thường xuyên mâu thuẫn. Mẹ chồng tôi cứ soi mói tôi từ những việc nhỏ nhất. Tôi cứ ngột ngạt sống qua ngày và cố gắng vì chồng con. Bởi tôi biết chồng tôi ở giữa rất khó xử nên tôi không muốn làm anh buồn. Tôi cũng không cố tình cãi bà như trước để khỏi xảy ra “chiến tranh lạnh”.

Rồi tuần vừa rồi, vì chiếc tủ lạnh vợ chồng tôi mua quá nhỏ nên hai vợ chồng đã bàn nhau thay chiếc tủ lạnh to hơn để để được nhiều đồ hơn. Do 2 hôm ấy mẹ chồng về quê nên chúng tôi không hỏi qua bà 1 câu mà tự quyết. Với lại, vì nghĩ thay mới cái tủ lạnh cũ bằng cái tủ to hơn đẹp hơn, mẹ chồng tôi sẽ chẳng có ý kiến gì. Nhưng khi bà ở quê lên, bà làm cho tôi một trận mắng té tát vì tự tiện, vì không coi bà ra gì trong nhà.

Chồng thấy mẹ tôi như vậy nên nói bà cổ hủ, không thể hiểu nổi tính tình thế nào. Và lần thứ 2, tức giận lên mẹ chồng cay nghiệt lại đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà. Bà bảo rằng, bước chân cút ra khỏi nhà và đừng bao giờ quay trở lại nữa.

Giận mẹ, chồng tôi đùng đùng xách va li quần áo của vợ con và của anh ra khỏi nhà ngay buổi tối. Trước khi đi, mẹ chồng còn ném hết đồ đạc của tôi ra ngoài, vừa ném bà vừa bảo: “Mày làm tao mất con trai, tao sẽ làm cho mày mất hết họ hàng và bạn bè”.

“Mày làm tao mất con trai, tao sẽ cho mày mất hết họ hàng và bạn bè”
Tôi chợt nhận ra, mẹ chồng cay nghiệt bắt đầu dựng chuyện không có thật để trả thù con dâu, để con dâu mất hết họ hàng và bạn bè (Ảnh minh họa)

 

Suốt mấy hôm nay, cứ đi làm về thì chồng mình cũng tạt qua nhà. Song anh bảo, về nhà mẹ vẫn giận nên chẳng nói gì một câu với con trai. Bà còn đuổi chồng tôi lại nhà. Chưa hết, mấy hôm nay, mẹ chồng còn liên tục gọi điện cho họ hàng nhà chồng để đặt điều tôi là nàng dâu ghê gớm, tôi ngoại tình mới có con như vậy…

Liên tục nhận được cuộc điện thoại của những người nhà chồng hỏi thăm tình hình và sự thể thực hư chuyện mẹ chồng nói mà tôi thấy mệt mỏi khi phải giải thích. Tôi chợt nhận ra, mẹ chồng cay nghiệt bắt đầu dựng chuyện không có thật để trả thù con dâu, để con dâu mất hết họ hàng và bạn bè. Tôi biết cây ngay không sợ chết đứng. Song tôi mệt mỏi quá khi muốn sống yên ổn cũng không được với mẹ chồng. Nếu không vì chồng tôi, chắc tôi đã nhảy dựng lên với bà cho muốn ra sao thì ra. Tôi nên phải làm gì đây với mẹ chồng cay nghiệt như mẹ chồng tôi?