Làm sao buông bỏ quá khứ về chồng cũ

Tôi 31 tuổi, làm nhân viên văn phòng với thu nhập khá, ngoại hình được mọi người nhận xét là xinh và phúc hậu. Tôi ly dị chồng hơn 4 năm, đang nuôi con trai 3 tuổi.

Tôi sống ở nhà ba mẹ ruột tại Sài Gòn. Vợ chồng tôi chia tay do cả hai người không thực sự hòa hợp và có nhiều tổn thương về mặt tinh thần nhưng tôi không tiện nói ra. Khi ly dị, tôi kiên quyết giành quyền nuôi con vì tôi. Nhiều người khuyên tôi nên giao con cho chồng nuôi, bởi người nuôi con sẽ gặp khó khăn và trở ngại rất lớn trong việc tìm hạnh phúc mới. Hơn nữa, khó có người đàn ông nào chấp nhận con riêng của vợ. Tôi vẫn kiên quyết nuôi con vì nghĩ con ở với mẹ dù gì vẫn tốt hơn ba. Tôi sợ con tôi bị cảnh mẹ ghẻ con chồng.cách giữ lủa hanh phuc gia dinh của người vợ trẻ.

Từ khi ly dị, anh không chu cấp cho con nhưng tôi không một lời trách móc hay nói xấu anh với mọi người. Tôi và gia đình vẫn tiếp đãi anh và ba mẹ anh như người thân khi họ đến thăm con trai tôi. Tôi không muốn con tôi phải chứng kiến cảnh người lớn cãi nhau sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách sau này. Tôi cũng muốn con có được tình cảm của ba và ông bà nội để con biết được tuy ba mẹ không thể sống cùng nhau nhưng con vẫn có được tình thương của cả ba mẹ và ông bà.

Cuộc sống mẹ con tôi rất thoải mái. Nhiều người thương tôi, muốn đến xây dựng tình cảm, ai cũng hứa sẽ chăm sóc và yêu thương con trai tôi như con ruột, nhưng tôi không yêu và cũng không tin vào lời hứa trong tình yêu. Tôi nghĩ khi yêu thì tất nhiên họ phải chăm sóc con trai tôi để lấy lòng mẹ, nhưng thực tế khi cưới về sẽ khác nên hiện giờ tôi vẫn sống một mình nuôi con.

Chồng cũ của tôi đã có vợ. Vợ anh ấy là người ở quê. Cô ấy không phải là mẫu người nội trợ mà thích tự do, thích đi chơi. Có lẽ tính cách của cô ấy phù hợp với chồng tôi hơn là tôi. Tôi thì lúc nào cũng thích về nhà, nấu ăn, sum họp gia đình. Ngày còn sống chung, chồng cũ rất xem thường tôi, mỗi lần vợ chồng cãi nhau là anh ấy dùng những lời lẽ rất tệ và mất văn hóa chửi tôi, dù thật lòng tôi chưa bao giờ làm điều gì sai trái với đạo đức hay có lỗi với anh. Khi đơn phương ly dị anh, tôi không hề hối tiếc. Tôi nghĩ anh không xứng đáng với tình cảm của tôi dành cho anh. Tôi cũng chưa bao giờ muốn quay lại với anh. Mọi người nói anh có phước mà không biết hưởng nhưng tôi cũng không quan tâm về điều đó.

Trong lòng tôi thực sự không còn yêu anh nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng tôi vẫn hay tìm hiểu thông tin về anh và về vợ của anh. Tôi xem Facebook của anh và vợ anh, rồi  phân tích, suy nghĩ và đánh giá anh, vợ mới của anh, cuộc sống hiện tại của anh. So sánh những gì tôi đã làm cho anh mà bây giờ vợ mới không làm được, tôi nghĩ đó là cái giá mà anh phải chịu. Khi anh làm một điều gì đó khác với ngày xưa và theo chiều hướng tích cực hơn đối với tôi, tôi lại suy diễn là anh đang nuối tiếc. Tôi biết trong lòng mình vẫn còn tức giận về quá khứ, về những gì anh đã đối xử với tôi. Tôi còn quan tâm về cuộc hiện tại của anh nghĩa là tôi vẫn chưa thực sự buông bỏ được quá khứ.

Tôi muốn xin mọi người lời khuyên làm sao để có thể thực sự buông bỏ được quá khứ, và buông bỏ cuộc sống của anh khỏi đầu tôi. Xin chân thành cảm ơn.