Kẻ đoạt mạng tình cũ trước ngày lên xe hoa rồi tự sát

Chuyen tinh yeu tan vỡ lại hay tin người yêu cũ sắp lấy chồng, Thế Anh thủ dao đến nhà cô này với ý đồ sát hại. Chờ Thi lên giường ngủ, hắn lẻn vào đâm 7 nhát.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Nam Định đã bắt khẩn cấp Phạm Thế Anh (23 tuổi, ở xã Yên Phương, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra hành vi Giết người. Cô gái bị tên sát nhân đoạt mạng là Đinh Thị Thi (ở cùng xã, bằng tuổi) – người yêu thuở đi học của Thế Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thế Anh và Thi có quan hệ tình cảm từ ngày học THPT ở quê nhà. Tháng 11/2014, thanh niên 23 tuổi đưa người yêu về ra mắt gia đình, nhưng mẹ anh này can ngăn vì cho rằng hai người không hợp tuổi.

Thấy gia đình bạn trai phản ứng gay gắt, cô gái từng tốt nghiệp một trường cao đẳng tại Nam Định chủ động nói lời chia tay.

Hung thủ đoạt mạng tình cũ trước ngày lên xe hoa rồi tự sát
Phạm Thế Anh. Ảnh: Việt Đức.

Để cắt đứt liên lạc với bạn trai, Thi rời quê đi làm ở Hải Dương. Suốt thời gian sau đó, Thế Anh được cho là luôn tìm cách níu kéo tình cảm bạn gái. “Cậu này 2 lần tìm gặp Thi ở Hải Dương đe dọa, nếu không quay lại sẽ giết cô rồi tự tử” – đại diện Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm phap luat  về trật tự xã hội Công an tỉnh Nam Định nói.

Sáng 15/5, Thế Anh hay tin người yêu cũ sắp tổ chức đám cưới đã sinh ghen tuông. Anh ta chuẩn bị dao nhọn, chờ đến tối tìm đến nhà bạn gái.

20h cùng ngày, Thế Anh đón xe ôm tới nhà Thi – cách nơi thanh niên này ở khoảng 3 km. Thấy nhà người yêu cũ đã bắc rạp, thuê loa đài chuẩn bị cho lễ ăn hỏi, có đông họ hàng tới chơi, cậu ta trốn ra phía sau vườn rau nhà hàng xóm.

Hơn 22h, khi khách ra về, hắn toan tính vượt tường rào vào nhà tình cũ. Chờ lúc bố Thi đi tắm, mẹ cô gái mải quét sân, Thế Anh đột nhập vào trong.

Hung thủ đoạt mạng tình cũ trước ngày lên xe hoa rồi tự sát
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Việt Đức.

Nhìn Thi nằm trên giường nhắm mắt, hung thủ tiến lại ngồi gần đã bị cô này phát hiện. Hắn rút dao trong người, đâm 4 nhát vào ngực trái nạn nhân trong đó một vết trúng tim.

Nghe tiếng la hét của con, mẹ Thi chạy vào đẩy Thế Anh ra ngoài nhưng tên này tiếp tục lao tới đâm tình cũ thêm 3 phát vào gáy, tay và vai. Sau khi truy sát Thi, tên này dùng con dao gây án tự đâm mình nhưng không chết.

Bố nạn nhân nghe tiếng kêu cứu từ nhà tắm lao lên giằng co với sát thủ quen mặt nhưng hắn kháng cự, tẩu thoát. Được đưa đi cấp cứu nhưng cô gái 23 tuổi đã tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, các lực lượng Công an tỉnh Nam Định đã xuống hiện trường điều tra. Hung thủ gây án bị bắt sau đó khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Lời khai của Thế Anh ban đầu cho thấy, do quá yêu Thi nên khi nghe tin cô gái sắp lấy chồng ở Hải Dương đã ra tay sát hại.

Nguồn tin nhanh