Hướng dẫn sử dụng website thi THPT quốc gia 2015

Sở GD&ĐT Tây Ninh hướng dẫn cụ thể cách sử dụng website diem thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD&ĐT triển khai.

Hướng dẫn sử dụng website thi THPT quốc gia 2015

Ngay sau khi sing up dự thi, thí sinh sẽ nhận được email từ hệ thống thi THPT quốc gia về việc cập nhật thông tin sing up dự thi của thí sinh lên phần mềm tuyển sinh và thí sinh có thể thực hiện tra cứu, kiểm tra lại thông tin để điều chỉnh sai sót nếu có. Cập nhật thông tin mang thai hữu ích tại đây.

Tiện ích của “Hệ thống thi THPT quốc gia 2015”

Sau khi nộp hồ sơ sing up dự thi, thí sinh sẽ nhận được tên login và mật khẩu để truy cập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ . Từ trang này thí sinh có thể tra cứu, theo dõi các thông tin cần thiết trong mùa thi 2015.

Tra cứu, kiểm tra thông tin sing up dự thi.

Sau khi nhận mã login vào hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tra cứu, đồng thời cũng cần kiểm tra kĩ thông tin sing up dự thi đã được nhập lên hệ thống. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh bấm vào ô “báo sai sót”, tích lựa chọn các mục sai và thông tin muốn thay đổi.

Thông tin báo sai của thí sinh sẽ được kiểm tra và điều chỉnh nếu đúng như phản ánh. Thông tin cần kiểm tra gồm: Thông tin cá nhân, thông tin sing up thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp, thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tra cứu giấy báo dự thi

Từ giữa tháng 5 trở đi, khi các cụm thi hoàn thiện việc tổ chức điểm thi, phòng thi, đánh số báo danh…, các thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi sẽ được cập nhật lên hệ thống thi THPT quốc gia. Thí sinh có thể tra cứu các thông tin trên một cách tiện lợi trước khi có giấy báo dự thi. Cập nhật thông tin  tin tuc trong ngay hôm nay.

Tra cứu điểm thi/điểm xét tốt nghiệp

Ngay sau khi hoàn tất quá trình chấm thi, các cụm thi sẽ cập nhật điểm thi lên hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tra cứu nhanh chóng điểm thi, điểm xét tốt nghiệp của mình. Thời gian bắt đầu tra cứu từ khoảng 20/7. Từ 25/7 đến đầu tháng 8, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi.

Tra cứu kết quả tuyển sinh 2015

Hệ thống thi THPT quốc gia cũng cho phép thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bên cạnh việc xem điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển trên website của trường.

Thí sinh lưu ý:

Bảo mật tuyệt đối các thông tin login được cấp tránh bị kẻ xấu có thể truy cập thay đổi các thông tin sing up của thí sinh hoặc có những hành vi phá hoại khác.

Kiểm tra và báo sai sót (nếu có) trong thời gian quy định hoặc có thể điều chỉnh thông tin tại nơi sing up dự thi, trường THPT, TTGDTX sing up dự thi hoặc trực tiếp tại địa điểm thi vào ngày làm thủ tục dự thi.

Trường hợp bị mất mật khẩu có thể sử dụng chức năng lấy lại mật khẩu qua email trên hệ thống hoặc đến trực tiếp nơi sing up dự thi để được xử lí.