Hướng dẫn cách làm sữa chua mít dẻo

Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ. Các quán sữa chua mít lúc nào cũng tập nập các thực khách. Hôm nay, tạp chí gia đình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo mít ngon đơn giản

Điều đặc biệt hơn nữa là sữa chua mít được đụng trong những chiếc bát “to chảng” rất nhiều, bát sữa chua mít thường được kệt hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, hạt é… nên trông rất bắt mắt và sẽ giúp bạn có làm da mái tóc đẹp.

Tuy nhiên, do sự bùng nổ mạnh mẽ nên rất nhiều quán sữa chua mít ăn theo nhưng lại rất bẩn và mất về sinh, mùi vị cũng không hề ngon như vốn có. Phương pháp cải thiện tốt nhất chính là tự làm sữa chua mít và nhiều cũng tìm cách làm sữa chua mít cho bản thân. Tuy nhiên nhiều người nghĩcách làm sữa chua khó nên lại thấy ngại khi muốn làm một cốc sữa chua mít.

Nhưng cách làm sữa chua mít lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, mình xin giới thiệu mọi người công thức để có thể dễ dàng làm món sữa chua mít thơm ngon cho ngày hè này.

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian

Nguyên liệu làm sữa chua mít

  • – Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
  • – Sữa đặc có đường: 12 thìa
  • – 300 gam mít, bóc hạt
  • – Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
  • – Bột năng
  • – Màu thực phẩm
  • – Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Lưu ý: bạn nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

Các bước làm sữa chua mít ngon đơn giản

Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian-1

Bước 2: Lê ta gọi vỏ, thái hạt lựu

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian-2

Bước 3:

Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian-3

Bước 4:

Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian-4

Bước 5:

Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.sữa chua mít . Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

huong-dan-lam-sua-chua-mit-ngon-don-gian-5

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm sữa chua mít của tạp chí Phụ nữ