Hơn nửa tỷ đồng hỗ trợ 1.800 học sinh

Hơn 1.800 học sinh tại ba trường tiểu học ở TPHCM và Đắk Lắk sẽ được tiếp cận với dự án cải thiện môi trường học tập với tổng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Dự án do tổ chức phi chính phủ ActionAid và tập đoàn công nghệ Honeywell thực hiện nhằm cải thiện điều kiện học tập cho hơn 1.800 học sinh tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Bình Tân, TPHCM) và hai trường trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú ở Đắk Lắk.

Học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn, TPHCM trải nghiệm việc học qua phần mềm
Học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn, TPHCM trải nghiệm việc học qua phần mềm.

Theo đó, ngày 26/5, Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã nhận được sự hỗ trợ từ dự án gồm bàn ghế, tủ sách, máy tính cùng các phần mềm học tập được cài đặt sẵn và nhiều tại liệu học tập khác. Trung tâm học tập đa phương tiện được hình thành mang lại phương thức học tập hiệu quả hơn cho các em học sinh.

Tổng đầu tư của dự án tại 3 trường là 250.000 USD, nằm trong chuỗi dự án “Những viên gạch nhỏ – những thay đổi lớn” nhằm mang đến điều kiện học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của chương trình là cải thiện tình trạng học tập cho ít nhất 10.000 trẻ em Việt Nam từ nay đến cuối năm 2017.

  • Tin moi về kỳ thi THPT Quốc Gia