HLV Miura làm gì trên đất Thái

Theo ghi nhận của báo chí bongdaso, các phóng viên chủ nhà được mời khỏi sân trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam ở Bangkok chiều qua 21/5.

HLV Miura lập tức cho các học trò luyện các bài chiến thuật chống Thái Lan. Ảnh: Internet.
HLV Miura lập tức cho các học trò luyện các bài chiến thuật chống Thái Lan. Ảnh: Internet.

HLV Miura cùng trợ lý Trần Công Minh sang Bangkok từ hôm qua 20/5 để theo dõi trận đấu giao hữu giữa Thái Lan và CHDCND Triều Tiên. Chiến lược gia người Nhật có thêm nhiều thông tin quan trọng về đối thủ. Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc quyết đấu, HLV Miura lập tức buộc các học trò luyện kỹ các bài chiến thuật khắc chế đối phương.

Livescore 16h chiều qua 21/5, chỉ hơn một tiếng sau khi đến khách sạn, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Bangkok. Sau bài khởi động, tất cả phóng viên Thái Lan khoảng 10 người được ông Miura yêu cầu mời ra khỏi sân. Trời mưa to chỉ sau 30 phút tập luyện nhưng HLV Miura vẫn yêu cầu học trò hoàn thành giáo án kéo dài hai tiếng.

HLV Miura và các học trò luyện nhiều bài liên quan đến bóng bổng. Trong bài tập đá đối kháng, HLV Miura chú ý sửa sai cho hàng thủ. Cặp tiền vệ Minh Châu – Khánh Lâm được yêu cầu tích cực hỗ trợ phòng ngự.

Trước khi kết thúc buổi tập, Quang Hải, Huy Toàn, Công Vinh và Trọng Hoàng rèn khả năng sút phạt từ tình huống cố định.

Văn Quyết, Minh Tuấn tập riêng ở Bangkok. Ảnh: Internet.
Văn Quyết, Minh Tuấn tập riêng ở Bangkok. Ảnh: Internet.

Kết thúc buổi tập, HLV Miura dành thời gian trao đổi với báo chí. Nhà cầm quân người Nhật Bản nói rằng đội tuyển Thái Lan mới thua CHDCND Triều Tiên nhưng kết quả trận giao hữu không nói lên nhiều điều.