Hãy tin vào cảm nhận bản thân chứ đừng làm tổn thương chính mình

Con gái à, hãy tin vào cảm nhận bản thân chứ đừng làm tổn thương chính mình. Đã bao giờ bạn cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình chưa? Đã bao giờ bạn thấy mệt nhoài vì con tim đầy vết thương chưa?

Thật vậy, nếu không tin vào bản thân thì em sẽ ngày càng đắm chìm vào sự giả dối mà xã hội ngày nay đang tạo ra một vòng vây xung quanh em. Nếu như cứ cố chấp xem đó là một sự nhẫm lẫn hay lẫn tránh cảm nhận của bản thân thì em đang mắc một lỗi lầm lớn đấy, lỗi lầm mà sau này chính em là người nhận đau thương nhiều nhất chứ không ai khác.

Chuyện gì cũng có nguyên do của nó cả,ngay cả những tên trộm thường bị người đời ghét bỏ cũng có lí do hèn nhát nhất đó là lười biếng. Vậy sao em không ngừng lại mà suy nghĩ? Tại sao mình lại cảm thấy như vậy? Cảm nhận của mình về người đó như vậy là vì sao?

Em à… Thật ra bản thân em chưa bao giờ sai cả, những vết thương, tâm sự  buồn mà em đã nhận được chỉ là vì để tình cảm lấn át đi lý trí quá nhiều. Nếu không thì tại sao có những người dám đặt cả trái tim mình vào một mối quan hệ không-được-gọi-tên để rồi khi người kia quay đi rồi thì có hụt hẫng bao nhiêu cũng chẳng ai quan tâm đến, nếu không thì tại sao có chuyện tình tay 3 mà người đến sau mãi mãi không được công nhận nhưng cũng không dứt bỏ… Hãy tin vào bản thân mình trước tiên, công nhận những gì mình cảm nhận được và đừng cố tự tạo ra những lí do để tin vào chuyện cổ tích sẽ xuất hiện ở thế kỉ 21 nữa. Nỗi buồn phiền nào cũng sẽ qua đi nếu em tin mình làm được thì em sẽ làm được, có ai muốn bị xem là một kẻ hèn nhát không? đừng sợ đối mặt sẽ đau lòng hay hụt hẫng vì có như vậy thì lý trí mới có cơ hội để bảo vệ con tim em khỏi những giả dối mà có thể em đang đối mặt hàng ngày.

Đã bao lâu rồi em không quan tâm đến cảm nhận của bản thân mình? Cứ chạy theo cảm xúc của người khác mà quên mất con tim em đã bị tổn thương bao nhiêu rồi? Hãy trân trọng cảm xúc của bản thân mình thì em mới có thể đem nó đi yêu thương người khác mà không bị thương tổn nữa…

Em cũng phải nhớ rằng không được trách móc ai cả, họ làm tổn thương em là cũng có nguyên do của họ, có thể vì bản chất họ không thích yêu thương và cũng có thể vì xã hội ngày nay ép buộc họ phải lạnh lùng và ích kỉ như vây.

Giống như câu truyen ngan tinh yeu này khuyên em tin vào cảm nhận của bản thân mình là vì muốn tốt cho em cả đấy cô gái mạnh mẽ à, đừng tự làm tổn thương mình nhé con gái.