Hãy bước tiếp đi em !

Tôi phải quay về, tôi không thể bên em được nữa. Tôi phải về bên người tôi yêu. Hãy gạt đi nước mắt, bước về phía trước. Tôi chỉ có thể tiễn em một đoạn trên đường đời. Còn em, có một người khác đợi em phía cuối con đường. Người đó không phải là tôi.

Câu chuyện được chia sẻ trên bao phu nu mang theo tâm sự của chàng trai với người con gái yêu mình mời bạn đọc cảm nhận. Em yêu tôi, còn tôi yêu người khác. Nhưng tình yêu của tôi làm đau khổ người con gái ấy và cũng làm đau khổ chính em. Khi em yếu đuối, khi em dựa đầu vào vai tôi mà nói rằng em yêu tôi, cần tôi, tôi đã mủi lòng. Sự mềm lòng không đúng lúc đó đã khiến tôi làm cả hai người con gái quá tốt phải tổn thương. Em không đáng phải nuôi hi vọng và chờ đợi nơi tôi, còn cô ấy không đáng phải trở thành người thầm lặng đợi chờ tôi quay về.

So với cô ấy, em yếu đuối và mỏng manh hơn nhiều. Có lẽ vì thế mà khi em nói yêu tôi, tôi đã không đủ can đảm để thừa nhận với em rằng, tôi đã có một người con gái khác đợi chờ. Tôi – Cô ấy đã tin vào boi tinh yeu và ràng buộc nhau không phải là vì một lời hứa, một lời thề nguyền. Tôi và cô ấy bên nhau, vì tôi yêu cô ấy, muốn sống với cô ấy cùng nhau xây dựng gia dinh thật ấm áp và tràn ngập niềm vui. Nhưng sự mong manh, dễ vỡ của em làm tôi không lỡ nói lời từ chối. Vậy là tôi cứ thế bên em, không ra người yêu, cũng chẳng ra người bạn. Tôi bên em như cách để làm em bớt đau dù tôi biết là em lại không ngừng hi vọng.

 Có người khác đợi em, còn tôi phải quay về - 1

Tôi bên em như cách để làm em bớt đau dù tôi biết là em lại không ngừng hi vọng.

Tôi làm chỗ dựa cho em, còn cô ấy thầm lặng đứng phía sau chờ đợi tôi quay về. Ở bên em, chưa một lần tôi nói yêu em bởi vì tôi không thể nói ra những lời tâm khảm tôi không cho phép. Xin lỗi em, vì em đã yêu tôi, vì tôi đã ở bên em mà không thể cho em một tình yêu như em muốn. Giá mà tôi có thể tàn nhẫn, có thể phũ phàng từ chối em ngay từ đầu thì có lẽ em chỉ đau một lần rồi thôi. Nhưng tôi lại không thể. Thế nên tôi mới quằn quại giữa hai tình yêu quá lớn, của em và của cô ấy.

Tôi chỉ có thể bên em, cho em tựa vào khi em đau khổ, để em lấy dũng khí mà bước về phía trước. Còn lời yêu, mãi mãi chẳng bao giờ tôi có thể làm điều đó vì tôi đã trao cho người con gái ấy, cô gái mà tôi yêu. Tôi đã sai khi san sẻ tình cảm, con người và thời gian của mình bên cả hai người con gái. Tôi cố gắng làm người tốt nhưng cuối cùng thì tôi lại làm cả hai cùng khổ.

 Có người khác đợi em, còn tôi phải quay về - 2

Tôi tin, ở phía cuối đường, có một người đàn ông khác đang đợi em. Em xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc.

Tôi đã bên em bao lâu rồi em nhỉ. Có lẽ đủ lâu để em bớt đau nếu tôi quay lưng ra đi. Dựa vào vai tôi như thế đủ rồi em nhé. Giờ là lúc em nên quên tôi đi để bước về phía trước. Em đã có đủ mạnh mẽ, trái tim cũng đã sẵn sàng cho việc quên một người như tôi. Bởi vì tôi không xứng đáng. Tôi chỉ có thể bên em đến thế mà thôi. Tôi không thể bước cùng em mãi cuộc đời như thế được. Tôi chỉ có thể tiễn em một đoạn đường đời, rồi tôi phải về, có một người khác đang đợi tôi. Cô ấy cũng chờ quá lâu rồi em ạ.

Nếu tôi không quay về, tôi sẽ mất người con gái tôi yêu. Nếu em không bước đi, em sẽ đánh mất cả tương lai phía trước. Những tháng ngày chúng ta có với nhau chỉ là chút níu kéo cho con tim không trống trải. Tôi tin, ở phía cuối đường, có một người đàn ông khác đang đợi em. Em xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Cũng giống như tôi, luôn có một người sinh ra để thuộc về mình, em sẽ tìm được người đó. Còn bây giờ, tôi phải quay về thôi.