Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn

Ly chè Thái béo béo của sữa, và thơm thơm của sầu riêng ở đây là nét đặc trưng khiến nhiều người sẵn sàng bỏ công bỏ sức ngồi chờ.

Đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 từ lâu đã nổi danh là con phố ẩm thực với rất nhiều hàng quán, nổi bật nhất có lẽ là món chè Thái. Chỉ trong khoảng hơn 1km phố sầm uất, thuc don giam can người ta có thể đếm thấy 4, 5 hàng chè Thái, hàng nào hàng nấy đều to, rộng và vô cùng “hoàng tránh”, đủ sức khiến những thực khách mới đến đây lần đầu phải hoa mắt không biết nên chọn hàng nào.

Tuy nhiên, với dân sành ăn ở Sài Gòn, không thể không biết đến hàng chè Thái nằm ở gần ngã tư Nguyễn Tri Phương – Vĩnh Viễn. Là hàng chè Thái đầu tiên xuất hiện ở con phố này, mỗi tối, quán tiếp một ngày không dưới vài trăm thực khách và không đếm xuể số người tạt qua để mua chè Thái mang về.

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 1

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 2

Cũng là món chè có xuất xứ từ đất nước chùa Vàng với vị béo béo của sữa, thơm thơm của sầu riêng nhưng ở quán còn cho thêm rất nhiều loại thạch và hoa quả hấp dẫn như mít, nhãn, thốt nốt, rau câu, hạt đác, hạt lựu, bông tuyết, sương sa…

Điểm khiến nhiều người “mê mẩn” với chè Thái ở đây còn là nhờ phần sầu riêng vô cùng thơm ngậy và nhiều. Sầu riêng vốn là thức quả đắt, do đó hiếm hàng chè nào dám cho nhiều. cách làm dầu dừa Vậy nhưng ở hàng chè này, một ly chè luôn được nhân viên xúc cả một thìa cơm sầu riêng xay đầy đặn và rất tươi, không hề có cảm giác sầu riêng đông lạnh hay để qua ngày.

Trong những ngày hè nắng nóng, hàng đêm, quán chè Thái ở đường Nguyễn Tri Phương này luôn trong tình trạng cháy chỗ. Dù quán đã phải thuê tới hơn hai chục nhân viên phục vụ và trông xe nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều nguời vì không thể ngồi chờ nên đã chọn giải pháp tạt qua mua về. Chính vì vậy, quán cũng bố trí 4, 5 thùng inox cao chỉ để dành riêng cho việc đựng chè Thái đóng gói sẵn và đặt ngay lề đường để tiện cho khách mua mang về nhà, tất cả không quá 5 phút.

Một điểm cộng nữa cho quán, đó là dù rất đông khách nhưng một khi đã được xếp bàn, chè sẽ được phục vụ ngay tức khắc mà không phải đợi lâu. Thái độ của chủ quán và tất cả các nhân viên đều rất niềm nở, vui vẻ chứ không có thái độ “kiêu” như nhiều người thầm lo lắng.

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 3

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 4

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 5

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 6

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 7

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn - 8

Ly chè Thái ở đây rất đầy đặn, một người ăn hết một ly cũng có thể no luôn cả tối. Giá mỗi ly chè là 25 nghìn . cách làm bánh trung thu  Quán mở bán từ 2 giờ chiều đến khuya.