Gà mái gáy là điềm báo tốt hay điềm báo xấu

Trong thế giới tâm linh, gà mái bỗng dưng biết gáy là một hiện tượng rất hiếm và cho thấy có sự thay đổi âm dương, và đây là một dấu hiệu điềm báo cho gia đình bạn biết có điều sắp xảy ra, nhưng liệu đây là chuyện tốt hay chuyện xấu? Cùng xem giải mã điềm báo qua bài viết sau tại mục phong thủy nhé!

1. Giải mã gà mái gáy báo điềm gì?

Gà mái gáy vào canh một: có chuyện chẳng lành sắp ập đến, dự là hỏa hoạn vì vậy hãy cẩn thận với những đồ bật dễ bén lửa ở xung quanh.

Gà mái gáy vào canh hai: sắp có trộm vào nhà, mất tiền mất của chính là đáp án của câu hỏi gà mái gáy báo điềm gì trong trường hợp này.

Gà mái gáy vào lúc trưa điềm báo gì: gia đình bạn sắp có chuyện cãi vã của ông bà, cha mẹ. Nếu gà mái gáy xong chạy quanh nhà thì đây là điềm gở lớn, cho biết sắp có tai nạn, thương tích xảy ra.

Gà mái gáy là điềm báo tốt hay điềm báo xấu
Gà mái gáy là điềm báo tốt hay điềm báo xấu

Gà mái gáy vào ban đêm điềm báo gì: khu vực bạn đang ở âm khí rất nặng nên con gà mái gáy trước để báo hiệu cho gia chủ.

Gà mái gáy một tiếng ngắn rồi thôi: là điềm báo cho biết xóm làng bạn sắp gặp một số chuyện xui xẻo, không chỉ riêng nhà bạn mà mọi nhà xung quanh nên cẩn thận.

Gà mái gáy một tiếng dài: chủ nhân của chú gà sẽ gặp tai họa nguy hiểm trong thời gian tới, vì vậy hãy hết sức cẩn thận, tránh đi đâu xa.

Gà mái gáy tiếng đứt quãng: sắp có tang sự từ hàng xóm, hoặc những người xung quanh bạn sắp gặp nguy hiểm khó lường trước.

Đối với nhiều địa phương, sau khi gà mái gáy thì người dân thường bắt chúng lại để kiểm tra màu lưỡi, nếu lưỡi có một trong các màu sau đây:

Nếu lưỡi gà màu trắng: gia đình bạn sắp gặp thủy nạn, có thể bị ngập hoặc nước lũ.

Nếu lưỡi gà màu đỏ: gia đình bạn sắp gặp hỏa hoạn, cẩn thận củi lửa.

Nếu lưỡi gà màu đen: gia đình bạn sắp có tang, có người chết

Đặc biệt đối với nhiều hộ nuôi gà ác – một thứ gà nhỏ màu đen và thường được quan niệm rằng sẽ trừ được ma quỷ. Nhưng nếu ban ngày gà mái gáy (gà ác) thì chắc chắn sẽ là điềm gở, phải lập tức giết thịt và quẳng đầu gà đi xa để tránh những điều không hay, có khi còn phải mời thầy đến cúng giải.

Mời bạn truy cập vào website mebongda.vn để cập nhật, xem tin tức bóng đá mới nhất, các tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay

2. Giải hạn gà mái gái báo điềm xui

Để bớt đi những nạn tại, giải hạn cho sự xui xẻo sắp ập đến từ việc gà mái gáy. Thì theo dân gian cần bắt ngay con gà đó vào làm thịt và quẳng đầu nó ra sông. Lưu ý nước làm gà phải lấy nước lã đun sôi, không dùng nước sôi đổ trực tiếp vào. Vì nếu như vậy sau này sẽ không nuôi được gà nữa.

Đến nay gà mái gáy vẫn không thể nào giải thích được và những điềm báo của nó. Đó vẫn còn là một câu chuyện bí ẩn. Thay vào đó người chủ kê cần phải hết sức cẩn trọng và báo cho mọi người biết để hạn chế những nạ tai xảy ra.

Nhằm giúp bạn có thể kiếm tiền và làm giàu từ đề đóm, mời bạn tham khảo những thông tin cực kỳ hữu ích về thông tin lô tô.