Đừng đòi công bằng khi làm người thứ ba

Làm vợ đã mệt, lại gặp mấy hồ ly trong vai mèo cái, lâu dài chẳng ai muốn làm “vợ” cho mệt, cứ chọn chức danh “nhân tình” hay “bồ bịch” cho nhàn.

Đối với người thứ ba, những gã đàn ông có vợ luôn là một thứ bùa mê thuốc lú, một dạng thuốc gây nghiện khiến cho họ lao vào yêu đương say đắm, cuồng si. Cũng phải thôi, anh đã có vợ nên rất yên tâm phấn đấu cho con đường công danh sự nghiệp, tiền tài, địa vị; am hiểu tâm lý phụ nữ, biết cách lấy lòng, biết chinh phục, biết nói dối và biết chuyện chăn gối. Anh nắm rõ đường đi nước bước khi tấn công một người đàn bà, nhất là khi người ta dễ dãi bật đèn xanh, bởi thế nhiều người thứ ba không dứt ra được.

Ân hận đấy, day dứt đấy, rồi lại tự nhủ “Tình yêu không có lỗi ”, rằng “Lỗi tại tinh yeu”. So sánh với thanh niên chưa vợ, đàn ông có gia đình nhiều ưu điểm và kinh nghiệm hơn hẳn: có tiền, am hiểu tâm lý, có kinh nghiệm giường chiếu, có khả năng chiều chuộng, làm hài lòng đối tác cả chuyện tình cảm lẫn vật chất và tình dục. Vậy nên không khó khi muốn kiếm rau sạch cải thiện những lúc chán cơm nhà.

Đấy là chuyện đàn ông, còn đây là chuyện phụ nữ: Nếu nàng đoan chính, không gã đàn ông nào dám đặt tên cho nàng là “Bồ”. Nếu phụ nữ không trút bỏ xiêm y, làm sao đàn ông có thể càn quấy? Đừng đổ tại tình yêu, đừng tam su vì anh ta yêu bạn. Bạn là phụ nữ, có thể sinh con cho anh ta như vợ anh ta, có thể chăm sóc anh ta hơn vợ anh ta, nhưng bạn đừng nhân danh tình yêu mà làm cho gia đình người ta xào xáo.

Đừng nói: “Chị yêu chồng chị và tôi cũng yêu anh ấy. Trong mối quan hệ này, tôi đau khổ chẳng kém gì chị”. Bạn nhầm, tỏa hương và bốc mùi là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Còn nếu bạn đàng hoàng, danh giá, hẳn đã làm vợ với một mái ấm hạnh phúc. Trong chán ngoài thèm vậy thôi, người ta thường khao khát những thứ chưa có được, chứ có được rồi đâu còn phải ao ước nữa. Cảm giác vụng trộm, thèm khát, hồi hộp, say đắm lúc ngoại tình liệu có còn khi anh ta bỏ vợ và đường đường chính chính cho bạn một danh phận?

Một ngày đẹp trời nào đó bạn trở thành vợ, chị vợ hiện tại trở thành bồ, chị ấy rảnh rang ăn diện, làm đẹp, cò cưa chồng bạn, cũng nói câu “Em yêu chồng là việc của em, còn yêu anh ấy hay yêu ai là chuyện của chị”, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Liệu bạn có muốn giáng cho chị ta một cái tát hay không? Nhiều người thứ ba trơ trẽn gọi điện cho vợ của bồ, khuyên hãy nhanh chóng “giải thoát” cho chồng, đừng có cố níu kéo anh ta nữa, rằng “Không có tôi cũng có người đàn bà khác”, rằng “Chị không biết giữ chồng thì chẳng nên trách ai”, rằng “Trước khi trách móc những cô bồ, sao các chị không xử cái gã chồng hư hỏng trước đi đã”.

Chúng tôi có xử đấy các nàng ạ, vì bao giờ anh ta cũng là người phải xử đầu tiên, đấy mới là kẻ có liên quan trực tiếp đến cuộc sống của gia đình, đến tổ ấm và những đứa con. Chỉ có các nàng, những kẻ thứ ba, không xử đến nên chúng tôi mới nhắc tới ở đây, âu cũng là quá nhẹ nhàng, quá nhã nhặn so với cái việc mà các nàng đã làm.

Các nàng đòi công bằng chăng? “Chồng chị gái gú, chị không làm gì mà lại chửi chúng tôi”. Chồng chị có tội của chồng chị, các em quan hệ cặp kè với chồng chị cũng có tội. Các cụ dạy: “Có gan ăn cắp, có gan chịu đòn”. Bạn đã dám cặp với chồng của người ta thì cũng phải chấp nhận tất cả những gì xảy đến, kể cả phản ứng của xã hội, của người vợ, của những đứa con. Dám làm thì phải dám chịu, hay ý bạn là lỗi do người đàn ông kia hoàn toàn, bạn không có lỗi? Đàn bà mà chính chuyên, đàn ông nào dám trêu hoa ghẹo nguyệt. Đàn bà mà đoan chính, đàn ông nào dám chim chuột, bướm ong.

Đừng làm người thứ ba rồi đòi hỏi công bằng với rao giảng đạo đức, trơ trẽn và lố bịch lắm mấy nàng à. Làm vợ đã mệt rồi, lại còn gặp mấy ả hồ ly trong vai mèo cái nữa, về lâu về dài rồi chẳng ai muốn làm “vợ” cho nó mệt, thôi chị em mình cứ chọn cái chức danh “nhân tình” hay “bồ bịch” cho nó nhàn.