Đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu vô địch Đông Nam Á

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Norimatsu Takashi dù mới tới Việt Nam làm việc, nhưng đã rất tự tin sẽ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam giành ngôi vô địch Đông Nam Á, giải đấu sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới tại TP.HCM.

>>> Xem lich thi dau bong da anh

>>> Xem ket qua bong da truc tuyen

Sau gần 1 tuần tập luyện, ông đánh giá thế nào về sự cố gắng của các cầu thủ nữ Việt Nam?

Tôi bất ngờ vì thái độ chuyên nghiệp, tập luyện rất nỗ lực của các cầu thủ. Mặc dù dưới thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ vẫn tập trung và tiếp thu khá nhanh giáo án. Với những đối thủ mạnh như Thái Lan hay Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam cần phải có thể lực tốt để có thể duy trì và chơi bóng đến những phút cuối cùng để đạt được ty so tốt nhất. Tôi rất hài lòng về điều này khi lần đầu dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Takashi tin tưởng vào sức mạnh đội tuyển nữ Việt Nam
HLV Takashi tin tưởng vào sức mạnh đội tuyển nữ Việt Nam

-Ông đánh giá thế nào về trình độ của cầu thủ nữ Việt Nam?

Tôi thấy họ có khả năng còn tiến xa đấy, nhưng chúng ta cần có thời gian để xây dựng một hệ thống, đội tuyển thực sự mạnh. Bóng đá nữ Việt Nam mặc dù cách xa bóng đá nữ Nhật Bản trên bảng xếp hạng thứ hạng thế giới nhưng cũng có những điểm tương đồng. Nhật Bản phải mất tới 20 năm để vô địch thế giới, với sự góp sức của nhiều chuyên gia, cầu thủ nước ngoài.

Bóng đá nữ Việt Nam cũng vậy, cần trẻ hóa và nâng cao chất lượng giải vô địch Quốc gia để thu hút nhiều cầu thủ nữ chơi bóng, tạo sân chơi chuyên nghiệp. Làm được như vậy, tôi nghĩ bóng đá nữ Việt Nam sẽ nhanh chóng cải thiện thành tích, thứ hạng và khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế.

-Mới làm việc ở Việt Nam, điều này có khiến ông gặp nhiều khó khăn?

Tôi nghĩ mọi việc đang diễn ra rất thuận lợi. Chúng tôi đang làm việc cật lực để có kết quả tốt nhất.

Mặc dù chưa bao giờ huấn luyện đội bóng nữ nhưng tôi không cảm thấy khó khăn trong việc nắm bắt tâm lý từng cầu thủ. Trên sân cỏ, đối với bóng đá, nam hay nữ không phải là vấn đề. Điều quan trọng là các cầu thủ có kỷ luật, gắn kết và nỗ lực hết mình.

-Được chơi trên sân nhà tại giải vô địch Đông Nam Á sắp tới, mục tiêu của đội tuyển nữ là gì, thưa ông?

Việt Nam cũng là một trong những đội mạnh trong khu vực, vì vậy mục tiêu cá nhân tôi đề ra đối với đội tuyển là giành chức vô địch tại giải nữ vô địch Đông Nam Á 2015.

-Sau giải vô địch Đông Nam Á, kế hoạch của ông sắp tới là gì?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngỏ ý muốn tôi trợ giúp HLV Miura sau khi kết thúc nhiệm vụ tại đội tuyển nữ, nhưng đó là việc sau này. Đội tuyển nữ cần có sự tập trung cao nhất cho giải đấu sắp tới.