Đôi lời muốn nói gửi cô em dâu

Nói thật chị cũng không hợp bố mẹ chồng chị. Nếu để yêu chân thành thì chị cũng không làm được, nhưng chị sống có trách nhiệm của người làm con.

Chị định chat với em nhưng mà có lẽ chị có nhiều thứ muốn nói với em nên chị quyết định viết tâm sự lên cho em. Thật sự từ trước đến giờ chị không bao giờ đứng trên quan điểm là con gái bênh mẹ, cái gì đúng thì chị nói thôi. Em có nói mẹ bảo em là không đủ tiền mua sữa cho con thì ở nhà, chị nghĩ thế này em ạ: Có thể cách mẹ nói không khéo và khiến em tự ái, nhưng chị nghĩ nội dung mẹ nói cũng không sai em ạ. Mình đã đi làm rồi, có thể mức lương hiện tại của em không cao như em mong đợi, nhưng cả chị và em đều hiểu nó thừa sức có thể lo cho con em. Mình sinh con ra thì cũng phải có trách nhiệm với con, nó là con mình chứ không phải con ông bà vì vậy việc lo cho con là đương nhiên em ạ.

Chị chưa nói đến trách nhiệm của con cái với bố mẹ nhé, chị mới chia sẻ với em như hai người phụ nữ với nhau. Chị thấy nếu nói về trách nhiệm của người làm chồng, em trai chị chưa hoàn thành trách nhiệm vì còn ham chơi quá, chị biết, bố mẹ biết vì vậy nhiều lúc cũng không đòi hỏi ở em quá nhiều. Nhưng như thế không có nghĩa là mình không có trách nhiệm với gia đình, nhiều khi chị thấy em coi nhà chỉ như chỗ ở trọ ý.

Đã bao giờ em nghĩ chồng thích ăn gì để học nấu cho ngon, đi chợ từ sớm để có thể mua được đồ nấu những món đó, con gái mình thích ăn gì và ăn gì để có thể tăng cân, mạnh khỏe và thông minh… Đó chỉ là những cái nhỏ nhất thôi em ạ, còn vô vàn cái nữa. Chồng chưa hoàn thành trách nhiệm của người làm chồng, làm cha, và làm con nhưng không đồng nghĩa mình cũng thế em ạ. Có lẽ em lại nghĩ như thế thì chị nên dạy em trai chị trước khi dạy em, đúng, chị sẽ phải bảo em trai chị và cũng sẽ bảo em vì thật sự chị muốn gia đình em hạnh phúc. Và mình hãy làm ngay cả khi chồng mình chưa làm được điều đó em ạ.

girl4-5584-1431742329.jpg

Ảnh minh họa.

Có bao giờ em muốn được như chị? Muốn được ở riêng và em nghĩ rằng bố mẹ luôn thiên vị chị vì chị là con gái của bố mẹ, cái gì cũng con gái bố mẹ là nhất. Cái này cũng có phần đúng, phần sai em ạ, đúng vì trong mắt bố mẹ con gái vẫn khác con dâu, bố mẹ có thể bỏ qua những lỗi của con gái dễ hơn con dâu em ạ, nhưng nó cũng có phần sai, sai vì thật sự để được người khác yêu thương mình thì hãy học cách yêu thương người khác trước. Nếu em yêu thương bố mẹ chồng thật sự thì bố mẹ cũng sẽ yêu thương em. Hãy cố gắng làm thật nhiều cho người khác và đừng đặt câu hỏi người khác đã làm được gì cho mình, sống như thế em sẽ nhận về được rất nhiều em ạ.

Chị không thể nói hay vì nói thật với em chị cũng không hợp bố mẹ chồng chị, chị thấy khó hòa hợp và để yêu chân thành từ con tim thì có lẽ chị cũng không làm được, nhưng chị sống với bố mẹ chồng với trách nhiệm của người làm con, vì chị nghĩ để chồng mình vui thì hãy yêu thương bố mẹ chồng mình. Vì vậy dù không thích nhưng chị vẫn luôn từng ngày cố gắng, mỗi lần về chị vẫn biếu ông bà vài triệu tiêu vặt hoặc mua quà cho ông bà, về nhà chị luôn nghĩ làm cái gì cải thiện cho cả nhà ăn, hôm thì đi chợ và hôm thì gửi bà đi cho. Nó không phải có tiền mới làm được mà nó thể hiện sự quan tâm em ạ, không có vài triệu em có thể biếu ông bà vài trăm ông bà cũng vui, không thì mua quần mua áo cho ông bà. Và chị biết có thể bố mẹ chồng chị cũng chưa thật sự hài lòng về chị đâu nhưng ít nhất đến thời điểm này chị vẫn chưa bị ông bà góp ý hay phàn nàn lần nào em ạ.

Tất cả những gì chị viết hôm nay chỉ như chị gái nói với em thôi, không phải chị khoe chị biết quan tâm gia đình, chị nhiều tiền nên biết biếu bố mẹ chồng thế này thế kia mà chị muốn cuộc sống gia đình em sẽ hạnh phúc cũng mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ ổn. Chị nói thật nhé, có thể bố mẹ hay nói nhưng để yêu thương con cái như bố mẹ thì chị thấy ít lắm em ạ. Chị mong em hãy đọc và suy ngẫm cũng như hãy nói cho chị biết vấn đề khó khăn của me là gì trong các mối quan hệ, là người đi trước chị có thể sẽ cho em những lời khuyên hữu ích và cũng muốn nghe những mong muốn cũng như suy nghĩ của em vì biết đâu chị có thể góp ý với bố mẹ dễ hơn em.

Tin khác:

Tâm