Cô và trò lớp 12 cùng bật khóc khi nói lời tạm biệt

Những lời dặn dò ân cần của cô giáo trong ngày chia tay học trò đã khiến cả trường chìm trong bầu không khí xúc động, những giọt nước mắt không ngừng tuôn rơi.

Trong bài diễn văn mừng lễ trưởng thành và hướng dẫn học trò lớp 9 tra cuu diem thi lop 10, cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) đã không cầm được nước mắt. Cô liên tục nấc nghẹn khi đọc diễn văn.

co-tro-lop-12-chia-tay
Cô trò lớp 12 chia tay

Cô Hiệu trưởng tâm tình: “Có lẽ mai này các con mới hiểu, mình đã vui, đã hạnh phúc nhường nào. Cha mẹ chở che, thầy cô khuyên bảo. Những nhọc nhằn, giông tố… rất xa. Nhưng ngày mai theo xem ngay tot sẽ bắt đầu từ hôm nay, thầy cô mong các con hãy vững vàng, tự tin, bản lĩnh khẳng định mình trong kỳ thi sắp tới để trả nợ ân tình với cha mẹ, với thầy cô và cũng là để chứng minh mình đã trưởng thành. Tạm biệt các con K16”.

Vừa dứt lời thì cô Nhiếp bật khóc nức nở vì luyến thương lứa học trò đã gắn bó suốt 3 năm nay. Học trò cũng khóc theo cô, ai nấy đều trầm buồn vì giờ phút chia tay.

Khép lại buổi lễ trưởng thành của học sinh lớp 12 trường Phan Huy Chú là phần quan trọng nhất. Thầy cô giáo tự tay đeo cho học trò những chiếc huy hiệu tượng trưng cho dấu mốc trưởng thành của các bạn trẻ.

Nhân dịp này, các bạn học sinh cũng đã dành tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn công lao dạy dỗ của tập thể giáo viên trong 3 năm học vừa qua.

Các em cũng bày tỏ sự kính tọng, biết ơn đối với mẹ cha, những người đã dat ten cho con bằng những cái ôm thật chặt và thắm thiết, cùng một bông hoa cài trên ngực áo.